5 phố người Việt ở Nhật Bản

  Nếu ở TP.HCM, khu Lê Thánh Tôn được mệnh danh là “phố người Nhật” thì tại Nhật Bản cũng có những khu phổ tập trung nhiều cộng đồng người Việt. Dưới đây là 5 phố người Việt lớn ở Nhật Bản.

  1. Toshima, Tokyo

  cửa hàng Việt Nam ở Tokyo - phố Việt ở Nhật
  Một cửa hàng Việt Nam ở Ikebukuro. Nguồn: Tokyo Travel Guide
  Tokyo là thành phố hiện đại bậc nhất ở Nhật Bản, tập trung nhiều công ty, trường học, cửa hàng, quán ăn… Cơ hội phát triển cao và điều kiện sinh sống tốt nên hiển nhiên, nơi đây sẽ thu hút nhiều người ngoại quốc đến sinh sống, học tập, làm việc.

  Người Việt sống rải rác ở 23 quận tại Tokyo, trong đó, quận Toshima tập trung nhiều nhất với số lượng 3,773 người (số liệu năm 2018), theo sau sát nút là quận Shinjuku với 3,731 người. Quận Toshima có khu phố Ikebukuro, một trong những nơi sầm uất với đủ các tiện nghi như cửa hàng điện tử, cửa hàng bách hóa, quán ăn, công viên giải trí, nhà hát nghệ thuật, các điểm du lịch… Đây là lý do khiến nhiều người Việt chọn làm nơi lưu trú. Ở đây, bạn có thể bắt gặp nhiều quán ăn Việt như Pho Trung, Com Pho Ikebukuro Sunshine City…

  2. Matsudo, Chiba

  một góc phố người Việt ở Chiba - phố Việt ở Nhật

  Một góc ở khu Matsudo, Chiba. Nguồn: Japan Travel

  Matsudo là một phố người Việt ở Nhật khác trong tỉnh Chiba, “láng giềng thân thiết” của Tokyo. Nơi đây có khoảng 15,058 người nước ngoài sinh sống, trong đó người Việt Nam chiếm số lượng đông đảo. Lý do vì nơi đây có nhiều trường dạy tiếng Nhật chất lượng tốt, gần Tokyo với mức sống “dễ chịu” hơn. Nên số người Việt chọn Matsudo làm nơi học tập hoặc làm việc ngày càng đông.

  Ở Chiba, bạn cũng dễ dàng tìm thấy những nhà hàng “cộp mác” Việt như Sơn Sen hay các cửa hàng bán nguyên liệu nấu món Việt như Thực Phẩm Việt Mai Toán…

  3. Yao, Osaka

  nơi có đông cư dân Việt ở Osaka

  Một cửa hàng sửa xe ở Yao, Osaka. Nguồn: Vietmaru

  Thành phố Yao được biết đến là nơi có đông cư dân Việt nhất ở Osaka. Khi đến đây, bạn dễ dàng thấy những biển hiệu có tiếng Nhật và cả tiếng Việt. Bạn sẽ trầm trồ trước một cửa hàng sửa xe với tấm biển “Sửa xe và vá lốp xe. Sửa xe đạp và vá ruột xe”. Các khu chợ nhỏ bán nguyên liệu, thực phẩm Việt hình thành và đông đúc vào mỗi dịp cuối tuần, lễ Tết. Các hội du học sinh Việt cũng thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, giúp đỡ những bạn mới qua.

  4. Ichou, Kanagawa

  cửa hàng Việt ở Ichou

  Một cửa hàng Việt ở Ichou. Nguồn: PhotoLevel

  Nhắc đến Kanagawa, nhiều người sẽ nghĩ chắc hẳn người Việt sẽ tập trung đông tại thành phố Yokohama. Nhưng thực chất có một nơi được gọi là “làng Việt Nam” mà ít người biết đến. Đó chính là khu Ichou. Người Việt đã sinh sống tại đây từ 40 năm trước, khi chính phủ Nhật Bản xây dựng nên khu này để các thuyền nhân xin tị nạn vào.

  Đó là lý do mà hiện nay, bạn dễ dàng bắt gặp người Việt sinh hoạt trong khu làng này. Và hiển nhiên, những hàng quán Việt Nam cũng được mở ra để phục vụ cho cư dân và khách du lịch đến.

  5. Kobe

  Kobe cũng là thành phố tập trung đông đúc người Việt bởi sự hiện đại, tốc độ phát triển và có nhiều ngành nghề cần một lượng lớn thực tập sinh. Cộng đồng người Việt ở đây đã tổ chức nhiều lễ hội truyền thống nhằm tạo ra không khí quê hương nơi đất khách quê người. Ví dụ như lễ Vu lan báo hiếu nhằm nhắc nhở mọi người không quên cội nguồn của mình.

  kilala.vn

  13/03/2019

  Bài: .Ngưn.

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!