Khép lại hành trình ẩm thực “Hương Vị Việt Nam – Nagasaki”
Lên sóng VTV1 từ ngày 19/12/2023, “Hương Vị Việt Nam – Nagasaki” là bộ phim tài liệu với chủ đề ẩm thực kết nối do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với Đài Truyền hình Nagasaki (KTN) sản xuất nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.
Theo chân hai nhân vật chính, “Hương vị Việt Nam – Nagasaki” đưa người xem khám phá Motoshikkui-machi, khu phố tham gia vào lễ hội Nagasaki Kunchi năm 2023 với tiết mục lễ rước Châu Ấn thuyền, đồng thời có mối quan hệ hữu hảo đặc biệt với Việt Nam; trải nghiệm những đặc sản địa phương như mì champon, chả cá Nagasaki kamaboko, hải sản khai thác từ vùng biển Ariake, quả vả ichijiku, món hấp kiểu onsen-mushi và bánh Yu Senpei của thành phố suối nước nóng Unzen...
Ngoài ra, trong chuyến hành trình này, đầu bếp Bá Phước và MC Karasuyama còn thực hiện một nhiệm vụ vô cùng thú vị: tìm kiếm nguyên liệu để tạo ra món ăn đặc biệt đại diện cho tình hữu nghị giữa hai nước. Đó chính là món Mì Quảng Việt Nam được chế biến bằng những nguyên liệu đậm chất Nhật Bản như tôm Kuruma, thịt lợn Nagasaki, sợi mì Champon, chả cá Kamaboko, rau diếp cá Nhật.
Quá trình chế biến tô mì Quảng của tình hữu nghị diễn ra tại KiKi-MaiMai - nhà hàng ẩm thực Việt thuộc sở hữu của chị Morita Hương, một người con đất Việt định cư tại Nagasaki.
Trong thời gian phát sóng, với mong muốn ngày càng hoàn thiện về chất lượng đồng thời lan tỏa vẻ đẹp của thiên nhiên, ẩm thực và con người Nagasaki đến gần hơn với người dân Việt Nam, chương trình đã tổ chức khảo sát với giải thưởng là 1 chiếc Iphone 15 (128GB).
Kết quả đã được công bố tại buổi livestream trực tiếp vào lúc 10h30, ngày 15/01/2024. Xin chúc mừng vị khán giả may mắn Nguyễn Bá Sang với mã số khảo sát Q37942 đã trở thành chủ nhân của giải thưởng.
kilala.vn
Thông tin về phim tài liệu Hương Vị Việt Nam – Nagasaki
Xem trực tuyến chương trình tại:
- Tập 1: https://www.youtube.com/watch?v=Vdx5nko2Rrw
- Tập 2: https://www.youtube.com/watch?v=FGW28VwWA4U
Đăng nhập tài khoản để bình luận