Yahoo! Japan thắt chặt quy định về quảng cáo

Nguồn: Yahoo JPSep 8, 2020

Vừa qua, cổng thông tin hàng đầu Nhật Bản Yahoo! Japan đã công khai thay đổi chính sách quảng cáo trên trang, hạn chế các quảng cáo gây mặc cảm cho người khác. Các quy định mới này chính thức có hiệu lực từ 03/9/2020.

Cụ thể, quy định mới của Yahoo! Japan sẽ chặn những quảng cáo có nội dung khiến người xem mặc cảm, tự ti khi liên quan đến khía cạnh ngoại hình. Trong Thông cáo báo chí, Yahoo! Japan có đưa ra những ví dụ cụ thể về những nội dung quảng cáo không được chấp nhận, ví dụ như:

"Bởi vì tôi có nhiều lông nên rất ngại khi tiếp xúc với người khác giới. Khi tôi bắt đầu sử dụng sản phẩm tẩy lông này, tôi đã tự tin hơn."

"Tôi có một cơ thể đầy đặn nên tôi thường tránh đi chung với những người xung quanh, nhưng kể từ khi sử dụng thực phẩm giảm cân này thì tôi đã không còn như vậy nữa."

"Tôi chẳng tự tin khi ánh mắt ai đó nhìn vào mái tóc mỏng của mình. Sau khi sử dụng sản phẩm mọc tóc, tôi trở nên tự tin hơn."

Yahoo! Japan thắt chặt quy định về quảng cáo
Những quy định mới về quảng cáo trên Yahoo! Japan. (Ảnh chụp màn hình Yahoo! Japan)

Chính sách mới của Yahoo! Japan không phải nhắm vào các quảng cáo về kem tẩy lông, thuốc mọc tóc... mà là nội dung của nó sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của người xem. Những câu nói đánh vào tâm lý "ngoại hình không theo một chuẩn nào đó sẽ bị xa lánh" có thể thúc đẩy sự phân biệt đối xử và khiến nhiều người đọc phải có thể sẽ chạnh lòng.

Vì vậy, theo chính sách mới, những sản phẩm này vẫn có thể quảng cáo trên trang thông tin này miễn là không chứa nội dung khiến người khác mặc cảm tự ti. Chẳng hạn như cắt đi phần "Tôi đã từng bị..." và tập trung nhiều hơn vào "Bây giờ tôi..." Thay đổi trong thông điệp truyền tải sẽ khiến cách nhìn nhận của người dùng thay đổi, mọi người đều có quyền tự do theo đuổi ngoại hình mà họ muốn.

chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo mới nhằm giảm thiểu tâm lý mặc cảm tự ti. (Ảnh: Yahoo! JP)

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU