Toyota hợp tác với tập đoàn Thái sản xuất nhiên liệu hydro

  Toyota Motor Corp. cho biết hiện đang hợp tác với Charoen Pokphand (CP), một tập đoàn của Thái Lan có nhiều hoạt động kinh doanh ở Đông Nam Á và Trung Quốc.

  Liên doanh nhằm mục đích tạo ra đủ hydro từ khí sinh học có nguồn gốc từ chất thải động vật để cung cấp cho các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu mà CP sử dụng để giao hàng. 

  toyota hợp tác với cp
  Chủ tịch CP (trái) và chủ tịch Toyota. Ảnh: Toyota Motor

  Toyota chiếm đến 30% thị phần, lớn nhất tại thị trường xe hơi mới của Thái Lan. Gã khổng lồ Nhật Bản hy vọng dự án sẽ mở ra thêm những lựa chọn cho các loại ô tô thế hệ tiếp theo ngoài xe điện với mục đích đạt được zero-carbon.

  Xe chạy bằng pin nhiên liệu không thải ra khí CO2 khi hoạt động. Một ưu điểm khác của loại xe này là vẫn có thể được tiếp nhiên liệu nhanh chóng, tương tự các phương tiện chạy bằng xăng.

  [subscribe]

  Các quan chức cho biết xe tải giao hàng có lộ trình di chuyển cố định, vì vậy số lượng hạn chế hiện tại của các trạm tiếp nhiên liệu hydro sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề gì.

  Toyota cũng đã làm việc với PTT Public Co., công ty dầu mỏ quốc doanh của Thái Lan cùng các bên khác để thành lập trạm tiếp nhiên liệu hydro đầu tiên ở Thái Lan vào tháng 11.

  Toyota và CP cũng sẽ tìm cách tối đa hóa hiệu quả logistics, chẳng hạn như dựa trên công nghệ kết nối trực tuyến để truy cập dữ liệu về lưu lượng giao thông nhằm đề xuất các tuyến giao hàng tối ưu.

  toyota và cp sản xuất nhiên liệu hydro
  Dự án được kỳ vọng sẽ mở ra những lựa chọn mới cho các loại ô tô thế hệ tiếp theo. Ảnh: Toyota Motor.

  Chủ tịch Toyota, ông Akio Toyoda phát biểu tại cuộc họp báo ở Bangkok vào tháng 12: “Xe điện rất quan trọng, nhưng chúng không phải là lựa chọn duy nhất. Điều chúng ta phải làm bây giờ là mở rộng các lựa chọn.”

  Ngoài những doanh nghiệp Nhật Bản, chủ tịch Toyoda cho biết dự án còn có sự tham gia của các nhà sản xuất, đối tác kinh doanh của Tập đoàn CP.

  Xem thêm: Nhật Bản thử nghiệm tàu lửa chạy bằng pin nhiên liệu hydro

  kilala.vn

  23/01/2023

  Bài: Happy
  Nguồn: Asahi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!