Thủ tướng Abe nộp trả 30% lương thưởng vào ngân sách

  Tại phiên họp ngày 21/4, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua dự thảo bổ sung ngân sách năm tài khóa 2020, trong đó có khoản chi hỗ trợ mỗi người dân 100.000 yên để khắc phục thiệt hại do đại dịch COVID-19 gây ra.

  Theo quyết định mới này, mọi công dân Nhật Bản và kể cả những người nước ngoài sống trên 3 tháng tại Nhật Bản, có đăng ký trong danh sách dân cư tại địa phương cư trú sẽ được nhận mỗi người 100.000 yên không phân biệt thu nhập và quốc tịch. Tuy nhiên, thủ tướng Shinzo Abe và các thành viên chính phủ gồm bộ trưởng, các thứ trưởng các bộ ngành đã thống nhất sẽ không làm thủ tục nhận khoản hỗ trợ này.

  Phát biểu sau cuộc họp, Chánh Văn phòng Nội các - ông Yoshihide Suga - cho biết trên quan điểm để thúc đẩy cải cách hành chính, thủ tướng Shinzo Abe quyết định nộp trả 30% tổng số lương và tiền thưởng cuối kỳ, còn các bộ trưởng cũng nộp lại 20% số này vào ngân sách quốc gia, đồng thời không tiến hành thủ tục nhận tiền hỗ trợ 100.000 yên theo quy định mới.

  Hưởng ứng quyết định của Thủ tướng Abe, Chủ tịch đảng Công minh trong liên minh cầm quyền - ông Natsuo Yamaguchi -  bày tỏ mong muốn khoản tiền hỗ trợ nhanh chóng đến được người dân, đồng thời cho biết ông cũng không có ý định làm thủ tục nhận khoản tiền hỗ trợ.

  Trước đó, trong phiên họp của ban lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền chiều 20/4, Tổng thư ký LDP Nikai Toshihiro cũng tuyên bố toàn bộ nghị sĩ thuộc LDP sẽ không nhận khoản tiền hỗ trợ nói trên.

  shinzo abe
  Thủ tướng Nhật Bản - ông Shinzo Abe (ảnh: asia.nikkei.com)

  kilala.vn

  22/04/2020

  Nguồn: TTXVN

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!