Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc

  Sau tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với 7 tỉnhTokyo, Kanagawa, Saitama, Chiba, Osaka, Hyogo và Fukuoka, thì lúc 20h30 ngày 16/4, thủ tướng chính phủ Nhật Bản Shinzo Abe đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn nước Nhật. Mặc dù trước đó, một số tỉnh trong đó có Aichi đã tự tuyên bố tình trạng khẩn cấp do số ca nhiễm mới tăng nhanh.

  Thủ tướng cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ diễn ra cho đến ngày 6/5, nhằm mục đích hạn chế tụ tập trong kỳ nghỉ Tuần lễ vàng vào khoảng đầu tháng năm.

  thủ tướng Shinzo Abe

  Bên cạnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc, ông Shinzo Abe cho biết hiện ông đang có kế hoạch cung cấp một khoản tiền mặt trị giá 100.000 yên (tương đương gần 22 triệu đồng) cho mỗi người như một phần của các biện pháp kinh tế để đối phó với sự bùng phát của COVID-19.

  Vào ngày 16/04, thủ tướng đã chuyển kế hoạch của mình cho người đứng đầu của đảng Công Minh - ông Yamaguchi Natsuo. Thủ tướng Abe cũng cho biết, ông dự định thay đổi đề xuất ngân sách bổ sung của chính phủ cho năm tài khóa 2020 để đảm bảo nguồn vốn cần thiết.

  (Xem thêm: Tại sao năm tài chính của Nhật bắt đầu vào tháng 4?)

  Theo đó, ông Yamaguchi đã yêu cầu thủ tướng Nhật Bản đưa ra khoản trợ cấp 100.000 yên tiền mặt bất kể mức thu nhập. Theo ông Yamaguchi, 100.000 yên này sẽ thay cho kế hoạch trao 300.000 yên cho các hộ gia đình bị mất thu nhập do dịch bệnh.

  Sau khi xem xét đề nghị, thủ tướng Shinzo Abe đã gặp các quan chức cấp cao của Đảng Dân chủ Tự do và trao đổi với họ về dự định thay đổi dự luật ngân sách bổ sung cho kế hoạch 100.000 yên.

  Nội các của thủ tướng dự kiến ​​sẽ đệ trình hóa đơn ngân sách bổ sung vào 20/4 tới.

  kilala.vn

  17/04/2020

  Theo NHK

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!