Ra mắt tượng Gundam khổng lồ cao 25m tại Fukuoka

Bài: Rin Apr 28, 2022

Vào sáng ngày 25/04 vừa qua, mô hình người máy Mobile Suit Gundam cao 24,8m đã chính thức ra mắt đúng dịp khai trương trung tâm mua sắm mới tại quận Hakata, thành phố Fukuoka, trong sự mong chờ của người hâm mộ.

Mô hình người máy khổng lồ được đặt tại khu vực Gundam Park Fukuoka của trung tâm mua sắm Mitsui Shopping Park LaLaport. Được biết, đây là người máy trong bộ phim “Mobile Suit Gundam: Char's Counterattack” ra mắt vào năm 1988.

tượng gundam ở lalaport
Tượng Gundam kích thước thật tại trung tâm LaLaport. Ảnh: Mainichi

Được thiết kế theo tỷ lệ 1:1, đây cũng là mô hình người máy Gundam cao nhất tính đến thời điểm hiện tại khi sở hữu chiều cao lên đến 24,8m, vượt qua tượng Gundam tại Odaiba, Tokyo cao 19,7m; tượng Gundam tại trung tâm Gundam Factory Yokohama cao 18m và "người anh em" tại Thượng Hải cao 18,03m. 

tượng gundam cao gần 25 mét ở lalaport
Tượng Gundam cao gần 25m thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh. Ảnh: Mainichi 

Được phát triển bởi “ông lớn” bất động sản Mitsui Fudosan Co., tập đoàn Kyushu Electric Power Co. và Nishi-Nippon Railroad Co., đây là trung tâm thương mại LaLaport đầu tiên được mở tại vùng Kyushu. Trước khi trở thành trung tâm thương mại, địa điểm này từng là một chợ nông sản. 

Tổng diện tích của LaLaport là 206.500m2, gồm 5 tầng và một tầng hầm, một bãi đậu xe nhiều tầng. Đã có 222 đơn vị thuê cửa hàng trong trung tâm thương mại mới, trong đó có 57 doanh nghiệp lần đầu gia nhập vào thị trường Kyushu. Được biết, LaLaport được chia thành 9 khu vực, bao gồm khu vực dành cho thể thao và hoa. 

trung tâm thương mại lalaport
Trung tâm thương mại LaLaport gồm 5 tầng và 1 tầng hầm. Ảnh: ruptly.tv

Trong số các đơn vị đã thuê gian hàng có Fukuoka Toy Museum - nơi du khách có thể trải nghiệm nhiều món đồ chơi trên khắp thế giới; hay KidZania Fukuoka - một cơ sở giáo dục kiêm giải trí cho phép trẻ em được thử làm nhiều công việc của người lớn, dự kiến khai trương vào ngày 31/07. Ngoài ra, trung tâm cũng có cửa hàng tạp hóa Market 351, nơi bạn dễ dàng chọn lựa nhiều loại thực phẩm tươi sống. 

tượng gundam ở lalaport 2
Dòng người xếp hàng chờ trung tâm LaLaport khai trương. Ảnh: Mainichi 

Trong buổi lễ khai trương trung tâm LaLaport, mô hình tượng Gundam khổng lồ đã được cắt băng khánh thành vào lúc 9h sáng. Ngay sau đó, vào lúc 9h30, trung tâm mở cửa đón khách. Đông đảo người hâm mộ đã đến chụp ảnh cùng tượng Gundam và tham quan trung tâm mua sắm mới. 

kilala.vn

Mitsui Shopping Park LaLaport

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU