Ra mắt bộ LEGO "Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa"

  Còn gì bằng khi vừa lắp ráp bộ LEGO “Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa” huyền thoại, vừa đắm chìm trong bản nhạc được thiết kế dành riêng cho nó. 

  Trong không khí đón chào năm mới 2023, nhà sản xuất LEGO đã khiến cộng đồng yêu thích bộ môn này thỏa lòng khi ra mắt bộ LEGO nghệ thuật lấy cảm hứng từ kiệt tác “Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa” của họa sĩ Hokusai, rất quen thuộc với bất kỳ ai đem lòng yêu thích văn hóa Nhật Bản. 

  bộ Lego Great Wave của Hokusai
  Độ tỉ mỉ của bộ LEGO nghệ thuật khiến người xem không thể rời mắt. Ảnh: Lego Japan

  Được xem là tác giả của tập truyện tranh đầu tiên trên thế giới vào năm 1814, họa sĩ Hokusai nổi tiếng với nhiều tác phẩm tranh khắc gỗ Ukiyo-e minh họa cuộc sống thường nhật và cảnh quan nước Nhật trong thời Edo (1603 – 1868). 

  tranh gốc Great Wave của Hokusai
  Bức tranh "Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa" của họa sĩ Hokusai. Ảnh: Wikipedia 

  Trong hơn 70 năm cống hiến cho nghệ thuật, Hokusai đã để lại cho thế hệ sau kho tàng tác phẩm đồ sộ, trong số đó, nhiều bức tranh đã truyền cảm hứng cho danh họa Claude Monet, Vincent van Gogh của trường phái Ấn tượng.

  Và “Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa” ra đời năm 1831 khắc họa hình ảnh một con sóng khổng lồ ở ngoài khơi thị trấn Kanagawa (nay là thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa), xa xa là ngọn núi Phú Sĩ vẫn là tác phẩm gây nhiều tiếng vang nhất của cố họa sĩ. Ngoài sở hữu Emoji (biểu tượng cảm xúc) riêng, “Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa” còn được in lên tờ tiền 1.000 yên mới vào năm 2024.

  Xem thêm: Nhật thay đổi biểu tượng của các tờ tiền, chỉ giữ lại núi Phú Sĩ

  Hướng tới đối tượng người chơi ở độ tuổi từ 18+, bộ LEGO nghệ thuật lấy cảm hứng từ tác phẩm của Hokusai bao gồm 1.810 miếng mà bạn có thể hoàn thành trong vài giờ. Đặc biệt, bộ LEGO này còn có mã QR đi kèm, có thể quét để nghe bản nhạc được thiết kế dành riêng trong lúc lắp ráp, mang đến trải nghiệm thư thái toàn diện. 

  lắp ráp Lego Great Wave 2
  Ảnh: Lego Japan 

  Đi sâu vào từng chi tiết như chữ ký của cố họa sĩ và khuôn mặt nhỏ bé của ngư dân trên từng chiếc thuyền, bộ LEGO tái hiện kiệt tác của Hokusai theo cách mới mẻ này chắc chắc sẽ mang đến điểm nhấn độc đáo cho căn phòng của bạn.

  Bộ LEGO có giá 13.980 yên đã có sẵn ở một số khu vực vào ngày 01/01/2023 và sẽ có mặt ở các cửa hàng trên khắp nước Nhật vào ngày 01/02/2023. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo tại lego.com

  trưng bày Lego Great Wave tại nhà
  Bộ LEGO "Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa" sẽ tạo điểm nhấn cho không gian nhà của bạn. Ảnh: Lego Japan 

  kilala.vn

  09/01/2023

  Bài: Rin
  Nguồn: timeout.com

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!