Nhật thay đổi biểu tượng của các tờ tiền, chỉ giữ lại núi Phú Sĩ

  Kể từ tháng 11/2022, chính phủ Nhật Bản sẽ ngừng in tờ tiền 10.000 yên có hình Yukichi Fukuzawa - một trong những nhà tư tưởng lớn nhất của Nhật Bản cận đại và thay thế danh nhân khác.

  Việc này cũng sẽ diễn ra tương tự với các tờ tiền thuộc “Series E” hiện hành khác như: tờ 5.000 yên có hình tác giả Ichiyo Higuchi và tờ 1.000 yên có hình nhà khoa học Hideyo Noguchi. Thay thế cho họ trên các tờ “Series F” là những danh nhân: nhà kinh tế Eiichi Shibusawa (tờ 10.000 yên), nhà giáo dục Umeko Tsuda (5.000 yên) và nhà khoa học Shibasaburo Kitazato (1.000 yên).

  mẫu tiền cũ

  Mặt trước và sau của mẫu tiền đang được sử dụng.

  Mặt sau của tờ tiền cũng được thay đổi, hiện tại, chúng có hình con phượng hoàng từ mái đền Byodoin ở Kyoto, hoa diên vĩ và núi Phú Sĩ với hoa anh đào. Thay vào đó, các tờ tiền mới sẽ có hình minh họa Ga Tokyo vào khoảng năm 1914, hoa tử đằng, và bản tái tạo tác phẩm Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa với núi Phú Sĩ được thấy ở phía chân trời.

  tiền mới

  tiền mới mặt trước

  Mẫu tờ tiền được triển khai từ năm 2024.

  Tuy nhiên, việc ngừng phát hành mẫu tiền không có nghĩa là các tờ tiền cũ không sử dụng hợp pháp. Người dân Nhật vẫn có thể sử dụng chúng trong thời gian tới, ít nhất là đến khi mẫu tiền mới được lưu hành từ năm 2024. Nhưng nếu là một người sưu tầm, bạn nên lưu giữ lại những mẫu tiền cũ vì trong tương lai chúng sẽ khan hiếm hơn.

  tiền mới mặt sau

  tiền mới mặt sau

  Mặt sau của mẫu tiền mới.

  kilala.vn

  20/11/2022

  Nguồn: Japantoday

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!