Otaku vượt qua tự ti trong công việc nhờ gậy Sailor Moon

  Nhờ mang theo cây gậy biến hình Sailor Moon, một nữ nhân viên văn phòng Nhật Bản đã được tiếp thêm sức mạnh và vượt qua những khó khăn trong công việc. 

  Dù dành niềm yêu thích cho công việc đến mức nào, bất kỳ ai cũng sẽ có những ngày cảm thấy quá tải. Đối mặt với deadline, các vấn đề không thể lường trước, "bí" ý tưởng., có lẽ nhiều người đã đôi lần tự hỏi: “Tôi thực sự có thể làm được công việc này không?”

  gậy sailor moon giúp tăng sự tự tin
  Cây gậy biến hình Sailor Moon được nữ nhân viên văn phòng mang theo bên mình khi đến công ty. Ảnh: @sateyo

  Mỗi khi cảm thấy tự ti về bản thân như vậy, nữ nhân viên văn phòng Nhật Bản sở hữu tài khoản Twitter @sateyo lại dành một ít thời gian để ngó vào chiếc túi của mình. Bởi bên trong đó là chiếc "gậy biến hình" cô luôn mang theo, nó nhắc cô nhớ rằng bản thân có sức mạnh để vượt qua mọi khủng hoảng. 

  @sateyo - một Otaku, fan chân chính của manga và anime lừng danh Sailor Moon (Thủy thủ Mặt trăng) cho biết: “Tôi đã bí mật mang theo cây bút biến hình khi đến công ty. Mỗi lúc mọi việc trở nên khó khăn, tôi tự nhủ với bản thân rằng, mình có thể biến hình bất cứ khi nào mà”. 

  nhân vật sailor venus
  Sailor Venus. Ảnh: deviantart.com

  Được biết, chiếc gậy biến hình mà cô mang theo là biểu tượng của Sailor Venus, Thủy thủ Sao Kim, nhân vật yêu thích của cô trong Thủy thủ Mặt Trăng. Việc @sateyo mang theo cây gậy cũng giống như Minako Aino, một nữ sinh bình thường hóa thân thành Thủy thủ Sao Kim nhờ cây gậy phép thuật và khẩu hiệu: “Venus Power, Make Up!”. 

  Dù vui vẻ, sôi nổi nhưng Minako đôi lúc cũng bất an, thiếu tự tin về bản thân, chẳng hạn như đột nhiên không thể biến hình thành chiến binh thủy thủ, hay lo lắng mình không có trái tim trong sáng. Tuy vậy, khi ăng ten của bút biến hình được kéo lên, cô được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua những khoảnh khắc tự ti đó, trở thành một nữ anh hùng. 

  [subscribe]

  @sateyo bật mí thêm rằng, cây gậy của cô không chỉ là một cây bút bình thường, nó còn là bút laser mà cô dùng khi thuyết trình để tự trấn an bản thân. 

  Cách làm của cô tuy đơn giản nhưng lại giúp tăng sự tự tin một cách hiệu quả và được cộng đồng mạng Nhật Bản hưởng ứng mạnh mẽ. 

  Nhiều bình luận tích cực được để lại tại bài đăng: 

  “Với fan hâm mộ, nó giống như bùa hộ mệnh bảo vệ của riêng họ”. 

  “Ngoài Sailor Moon, bạn có thể làm tương tự với các sản phẩm biến hình từ Kamen Rider hay PreCure. Nếu là một fan của Pokémon, bạn cũng có thể mang theo bên mình một Poké Ball”. 

  “Tất cả chúng ta đều muốn biến hình phải không nào?” 

  “Ồ, bây giờ tôi cũng muốn mang một cây gậy biến hình bên mình”. 

  Hưởng ứng cách làm của @sateyo, nhiều fan của Sailor Moon cũng cho biết họ sẽ mang theo bên mình các vật dụng biến hình khi muốn phát huy toàn bộ sức mạnh của họ. 

  Với nhiều người trong giới Otaku, các nhân vật trong manga, anime đã tiếp thêm sức mạnh để họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Một số Otaku còn chọn kết hôn với các cô vợ ảo Waifu. Điển hình như câu chuyện kết hôn với ca sĩ ảo Hatsune Miku của Akihiko Kondo, từng gây sốt mạng xã hội 4 năm trước. 

  kilala.vn

  16/02/2022

  Bài: Rin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!