Ống tre của Nezuko Kamado phiên bản... ăn được

Nguồn: NHKNov 15, 2020

Nezuko Kamado là một nhân vật được yêu thích trong bộ truyện tranh đình đám Kimetsu no Yaiba với ngoại hình đáng yêu. Đặc điểm của cô bé là miệng lúc nào cũng ngậm một ống tre, cũng chính vì vậy mà ống tre của cô cũng trở thành "nhân vật" được nhiều người quan tâm. Mới đây một cửa hàng chuyên bán Kamaboko đã chế biến một món ăn mới lấy cảm hứng từ ống tre này.

Kamaboko (蒲鉾) là tên gọi chung các món chả cá của Nhật Bản. Mới đây, một cửa hàng Kamaboko lâu đời ở thành phố Kochi đã tung ra sản phẩm mới có hình dạng giống ống tre của nhân vật Nezuko Kamado trong phim Kimetsu no Yaiba. Sản phẩm "ra đời" nhờ lời gợi ý của một bà mẹ có con là fan của bộ phim hoạt hình này.

ống tre của Nezuko Kamado phiên bản ăn được

Theo cửa hàng Kamaboko, món Chikuwa (chả cá cuộn quanh ống trúc) có nguyên liệu là cá minh thái Alaska, một loài cá biển trong họ cá tuyết; màu xanh của chả cá không dùng màu thực phẩm mà lấy từ sắc tố của rau bina nên hoàn toàn an toàn cho trẻ em. Ngoài ra, cửa hàng còn rất tâm lý khi nghĩ đến tình huống người ăn muốn chụp hình tạo dáng giống Nezuko trong phim nên đã tăng thêm 10% bột nhão để sản phẩm trông to hơn.

chiwaku take
chiwaku take

Đại diện của cửa hàng Tosa Kamaboko cho biết: "Kamaboko hiện đang bị mọi người lãng quên bởi các món như giăm bông và xúc xích, doanh số bán hàng ngày càng giảm, nên nhân cơ hội này tôi muốn những đứa trẻ và kể cả người lớn sẽ biết thêm về Kamaboko."

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU