Nhật Bản thành lập trường trung học eSports đầu tiên

Bài: Rin Dec 25, 2021

Vào tháng 4/2022, trường trung học thể thao điện tử eSports High School sẽ chính thức khai giảng các lớp học. Trong khi đó, những khóa học định hướng dành cho các học viên quan tâm đã sẵn sàng từ ngày 23/01 tới. 

Đây là trường trung học chuyên về thể thao điện tử eSports đầu tiên tại Nhật Bản, mở ra cơ hội mới cho nhiều thanh thiếu niên muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp và làm việc trong các lĩnh vực liên quan. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi eSports là một ngành có tiềm năng phát triển lớn tại Nhật Bản với quy mô thị trường được dự báo sẽ tăng từ 6,1 tỷ Yên (55,6 triệu đô) vào năm 2019 lên 15,3 tỷ Yên (139,5 triệu đô) vào năm 2023.

hoc-esport-tai-nhat-ban
Học viên được đào tạo bài bản về game tại trường trung học eSports High School Nhật Bản. Ảnh: prtimes.jp

Tại Nhật Bản, trường trung học không thuộc hệ thống giáo dục bắt buộc, do vậy, các trường trung học mang yếu tố thương mại vào trong chương trình giảng dạy không phải là hiếm. Đối với eSports High School (eスポーツ高等学院), trường định vị trở thành một môi trường giáo dục chuyên về lĩnh vực game đang phát triển rất mạnh mẽ và đa dạng.

Trường eSports High School có trụ sở tại Shibuya, Tokyo. Khu vực e Stadium của trường được trang bị màn hình lớn và nhiều dàn máy tính chơi game cấu hình cao. Đây sẽ là nơi giáo viên dạy các bài học tập trung vào những trò chơi phổ biến thuộc nhiều thể loại như: game bắn súng góc nhìn thứ nhất (First Person Shooter – FPS), game bắn súng góc nhìn thứ ba (Third-person shooter – TPS), game chiến lược thời gian thực (Real-time strategy – RTS) và game MOBA (tiêu biểu có Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2).

Bên cạnh e Stadium, trường còn xây dựng thêm không gian đào tạo chăm sóc, nơi học viên sẽ được dạy về cách chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân. Đây là hai khía cạnh quan trọng cần thiết cho một game thủ chuyên nghiệp mà những người mới thường sẽ đánh giá thấp.

truong-trung-hoc-the-thao-dien-tu-nhat-ban
Không chỉ học về game, học viên còn được trang bị kiến thức chăm sóc về thể chất và tinh thần phù hợp. Ảnh: prtimes.jp

Đội ngũ giảng viên của trường đến từ NTTe-Sports, bộ phận game cạnh tranh từ công ty viễn thông Nhật Bản NTT, và Tokyo Verdy Esports, bộ phận về thể thao điện tử của đội bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản Tokyo Verdy.

Bên cạnh các khóa học về game, trường cũng dạy các kiến thức cơ bản của chương trình phổ thông dành cho những em muốn thi vào Đại học, cung cấp các buổi tư vấn cá nhân giúp học sinh vạch ra được con đường tương lai của mình. Trong khi phòng e Stadium dùng cho các bài học và thực hành trực tiếp, các khóa học khác của trường có thể học trực tuyến.

Trường không hoàn toàn hướng các học viên tốt nghiệp đi theo con đường game thủ. Đại diện eSports High School cho biết: “Xem game thủ chuyên nghiệp như một nghề là rất khó, vì vậy mục tiêu của chúng tôi là giảng dạy cho các em nhiều kỹ năng không chỉ hữu ích với chơi game mà theo nhiều cách đa dạng hơn."

e-stadium
Khu vực e Stadium của trường. Ảnh: esports-hs.com

Theo đó, trong biểu đồ các ngành nghề phù hợp với học viên đã tốt nghiệp tại trường, game thủ chuyên nghiệp chỉ là một hướng đi. Ngoài ra, còn có khá nhiều con đường phát triển khác như streamer, nhà phát triển game, Youtuber ảo, nhà báo về game, lập trình viên, bình luận viên thể thao điện tử và nhà thiết kế 3D CG. 

co-hoi-nghe-nghiep-tai-truong-trung-hoc-the-thao-dien-tu
Đa dạng cơ hội nghề nghiệp dành cho học viên tốt nghiệp trường eSports High School. Ảnh: soranews24.com
Với bất kỳ ai có ước mơ trở thành game thủ chuyên nghiệp hay các công việc khác liên quan đến game, trường eSports High School có thể là “miền đất hứa” cho họ, mở ra những cơ hội mới với nền tảng đào tạo bài bản. Để biết thêm thông tin về trường, bạn có thể tham khảo thêm tại website esports-hs.

kilala.vn

Trường trung học eSports High School

  • Địa chỉ: 20-17 Udagawa, quận Shibuya, Tokyo
  • Website: esports-hs

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU