Nhật Bản quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp đến 31/5

  Nhật Bản vừa ra quyết định gia hạn tuyên bố tình trạng khẩn cấp dịch COVID-19 trên toàn quốc đến ngày 31/5 dù số ca nhiễm mới đã giảm.

  Chiều 4/5 thủ tướng Shinzo Abe đã họp cùng với các nhà chức trách Nhật Bản về việc kéo dài tuyên bố tình trạng khẩn cấp đến ngày 31/5 trên toàn quốc.

  Trước đó, sau một phiên họp với Bộ trưởng bộ Y tế Kato Katsunobu và Bộ trưởng phụ trách phòng chống dịch COVID-19 Nishimura Yasutoshi vào ngày 3/5 vừa qua, thủ tướng Shinzo Abe cho biết chính phủ đang xem xét việc gia hạn tuyên bố khẩn cấp đến ngày 31/5, với lí do e ngại hệ thống y tế vẫn đang trong tình trạng căng thẳng nghiêm trọng dù số các nhiễm mới hằng ngày đang giảm xuống.

  Đối với các quận đang nằm trong vùng có mức cảnh báo cao như Tokyo, Osaka và 11 tỉnh thành khác có thể sẽ bị yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt các hành vi giãn cách xã hội. Một số khu vực còn lại có thể được nới lỏng yêu cầu giãn cách nhưng vẫn phải tuân thủ các biện pháp phòng chống COVID-19.

  Vào ngày 16/4, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn nước Nhật. Ở ngay Tokyo, chính quyền thành phố cũng đã kêu gọi người dân ở yên tại nhà trong suốt Tuần lễ vàng - đợt nghỉ lễ dài ngày được người Nhật trông đợi nhất năm - nhằm ngăn chặn việc lây lan và phát tán dịch bệnh. 

  gia hạn tình trạng khẩn cấp

  kilala.vn

  04/05/2020

  Nguồn: NHK

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!