Muji Nhật Bản thay thế chai nhựa đồ uống bằng lon nhôm

Bài: Ngọc Oanh
Apr 26, 2021

Ảnh: fashionsnap, news.biglobe.ne.jp

Trong nhiều nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa, mới đây, thương hiệu Muji Nhật Bản vừa công bố sẽ thay thế chai nhựa thành lon nhôm cho một số loại đồ uống.

Ngày 23/4, công ty chủ quản của thương hiệu Muji Nhật Bản Ryohin Keikaku vừa ra thông báo sẽ chuyển từ chai nhựa sang lon nhôm dành cho 12 loại đồ uống vì mục tiêu phát triển bền vững và giảm thiểu rác thải nhựa. 

Muji Nhật Bản thay thế chai nhựa đồ uống bằng lon nhôm
12 loại đồ uống của thương hiệu Muji sẽ được đổi từ chai nhựa sang lon nhôm. 

Các sản phẩm đồ uống lon nhôm sẽ được bán tại 445 cửa hàng Muji trên toàn nước Nhật song song với dạng chai nhựa trước khi thay thế hoàn toàn. Lon nhôm được chọn vì khả năng tái chế cao lên đến 98%, cũng như giúp kéo dài hạn sử dụng thêm 40 ngày cho sản phẩm trà và thêm 90 ngày cho các đồ uống giải khát.

asako shimazaki
Asako Shimazaki – Trưởng bộ phận phát triển sản phẩm tại Muji phát biểu tại buổi công bố bao bì lon nhôm mới. 

Lon nhôm mới được Muji phát triển có kiểu dáng đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt sẽ không làm cho các tín đồ yêu thích thương hiệu phải thất vọng. Danh sách các loại đồ uống sẽ có bao bì lon nhôm mới được Muji công bố gồm 12 loại đồ uống sau: Trà xanh Rooibos không chứa caffeine, trà đậu đen Rooibos không chứa caffeine, trà ngô không chứa caffeine, nước uống Muscat & Rooibos không chứa caffeine, trà đậu đen không chứa caffeine, trà hoa nhài, trà ô long, soda táo 100%, soda nho 100%, soda quýt 100%, soda nước ép trái cây 100%, và bia vị gừng với gừng nội địa. Dung tích của đồ uống cũng có sự thay đổi như: trà sẽ giảm từ 500ml xuống còn 350ml – 390ml và các loại nước giải khát sẽ giảm từ 350ml xuống còn 280ml. 

kiểu dáng đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt của đồ uống lon nhôm mới tại Muji Nhật Bản
Kiểu dáng đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt của đồ uống lon nhôm mới tại Muji Nhật Bản. 

Vào tháng 6/2020, thương hiệu Muji Nhật Bản cũng đã ra mắt sản phẩm chai nhựa tái sử dụng dung tích 330ml có giá 190 yên (khoảng hơn 40.000 VND) và cho lắp đặt các vòi nước uống miễn phí tại các cửa hàng trên toàn quốc. Khi mua loại chai tái sử dụng này, khách hàng có thể lấy nước từ vòi tại bất kỳ cửa hàng nào của Muji trên khắp nước Nhật. Xem thêm sản phẩm chai nhựa tái sử dụng của thương hiệu Muji tại đây.

Cùng với đó, tháng 11/2020, hãng cũng ra mắt dòng sản phẩm thịt làm từ đậu nành không cần làm lạnh hoặc ngâm nước. Chúng có thể được bảo quản tốt ở nhiệt độ phòng và không cần cho vào tủ lạnh. Trước khi dùng, chỉ cần mở bao bì ra là đã có thể thưởng thức hương vị thịt từ đậu nành mới lạ này.

dòng sản phẩm thịt từ đậu nành của thương hiệu Muji Nhật Bản
Dòng sản phẩm thịt từ đậu nành của thương hiệu Muji Nhật Bản. 

Các sản phẩm thịt làm từ đậu nành có đa dạng chủng loại cho bạn lựa chọn: dạng thịt viên, dạng thịt xay nhuyễn, dạng lát mỏng và dạng lát dày. Sản phẩm này là nỗ lực của Muji để đáp ứng nhu cầu của những thực khách có ý thức bảo vệ môi trường và tìm kiếm giải pháp thay thế cho protein từ thịt động vật. 

không cần bảo quản bằng tủ lạnh
Không cần bảo quản bằng tủ lạnh, dòng sản phẩm thịt từ đậu nành của Muji cực kỳ tiện lợi. 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU