Ý tưởng sáng tạo Muji nhằm giảm thiểu lượng chai PET

Nguồn: Soranews24.comJun 29, 2020

Mới đây, thương hiệu Muji Nhật Bản vừa trình làng ý tưởng bảo vệ môi trường cực kỳ sáng tạo và nhân văn nhằm giảm thiểu lượng chai PET, đó là cho lắp đặt các vòi nước uống miễn phí tại các cửa hàng của mình trên toàn quốc.

Với mong muốn giảm thiểu rác thải nhựa từ những chai nước suối dùng một lần, chuỗi cửa hàng Muji đã cho ra mắt sản phẩm chai nhựa mới có thể tái sử dụng nhiều lần. Sản phẩm chai nhựa này có công dụng chủ yếu là chứa nước uống với thiết kế đẹp mắt và dễ dàng sử dụng. Đồng thời Muji đang có kế hoạch lắp đặt vòi nước uống được trong 113 cửa hàng của mình từ ngày 1/7 và có kế hoạch mở rộng lên 400 cửa hàng vào cuối năm tài khóa 2020 tại Nhật Bản.

Muji phát triển hệ thống lấy nước uống
Chai nước tái sử dụng do Muji cung cấp có kiểu dáng hiện đại, dễ sử dụng.

Khi khách hàng mua loại chai tái sử dụng này có giá 190 yên (khoảng hơn 40.000VND), 330ml, khách hàng có thể lấy nước từ vòi tại bất kì cửa hàng nào của Muji trên khắp Nhật Bản, giảm thiểu nhu cầu mua nước đóng chai sử dụng một lần.

Ngoài ra, Muji cũng đã phát triển một ứng dụng di động mang tên Water. Ứng dụng giúp bạn hình dung trực quan về lượng rác thải nhựa mà bạn đang tránh bằng cách sử dụng chai nhựa Muji. Muji cũng đang có kế hoạch hợp tác với chính quyền Tokyo để triển khai nhiều điểm lấy nước hơn.

ứng dụng water của muji
Ứng dụng Water do Muji phát triển.

Bạn có thể xem thêm về sản phẩm tại đây.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU