Món Mochi chống chỉ định cho buổi hẹn hò đầu tiên

Nguồn: SoraNews24Jan 31, 2023

Một món ăn thách thức sự kiên nhẫn nhưng hương vị lại mang đến nhiều bất ngờ.

Mochi là một trong những món tráng miệng nổi tiếng của Nhật Bản. Tuy vậy, bên cạnh hương vị tuyệt vời, món ăn này còn tiềm ẩn nhiều mối nguy, đơn cử như rủi ro tử vong từ việc ăn Mochi đầu năm mới. Giờ đây có một món Mochi có tên gọi Dekitate On-warabimochi, được khuyên rằng hãy cân nhắc gọi nếu bạn có buổi hẹn đầu tiên vì có thể dẫn đến vài tình huống khó xử.

Tại tầng hầm TTTM Parco Shibuya, nơi có những nhà hàng và quán cà phê tuyệt vời, trong đó có Kyoto Saryo Suisen – nơi nổi tiếng với những món tráng miệng từ trà và là nơi làm ra Dekitate On-warabimochi. 

Saryo Suisen

Tiệm đồ ngọt Kyoto Saryo Suisen trong TTTM Parco khu Shibuya. Ảnh: SoraNews24

Theo đó, “Warabimochi” dù có từ mochi trong đó nhưng không được làm từ gạo nếp mà từ tinh bột của Warabi – cây dương xỉ. “Dekitate” nghĩa là “mới làm” hoặc “ngon hơn” và “on” được hiểu là “nóng” tương tự trong từ “Onsen – suối nước nóng”. Có thể hiểu món ăn này có nghĩa là bánh Warabimochi mới được làm nóng hổi, đây là điều đặc biệt vì thường những loại bánh này sẽ được làm trước trong ngày và bảo quản ở nhiệt độ phòng. 

warabimochi

Bánh Warabimochi thông thường. Ảnh: istock

Sau khi order khoảng 10 phút sau món ăn trị giá 1.480 yên (khoảng 269.000đ) sẽ được phục vụ. Thay vì được cắt vuông vắn từng miếng như Warabimochi thông thường, Dekitate On-warabimochi sẽ là một miếng lớn và nếu chọn vị Hojicha (trà gạo rang) thì thoạt nhìn như miếng thịt khổng lồ. Phía trên bánh được rắc Kinako (bột đậu nành rang ngọt) và đi kèm với hai chén nhỏ đựng Kinako và Kuromitsu (mật đường nâu Nhật Bản), cùng với Anko (đậu đỏ ngọt) và Shiratama (bánh mochi tròn) ở bên cạnh.

dekitata warabimochi

Dekitate On-warabimochi vị Hojicha (bên trái) và Matcha (bên phải).

Tuy vậy trải nghiệm thưởng thức món này không dễ dàng cho lắm, dù nhà hàng cung cấp cả đũa và thìa gỗ phẳng. Vì miếng Mochi khá dẻo nên việc dùng đũa là vô ích. Thay vào đó sử dụng muỗng có vẻ khả thi hơn cả, nhưng cũng cần một chút khéo léo. Đầu tiên múc một muỗng bánh lên, sau đó xoay thìa để phần còn lại của bánh quấn quanh chiếc muỗng, việc này còn giúp làm đứt phần bánh còn thừa. 

đũa muỗng

Việc dùng muỗng (bên phải) có vẻ khả thi hơn dùng đũa (bên trái). Ảnh: SoraNews24

Khó khăn không dừng lại ở đó, vì kết cấu dẻo, dai, mềm nên khi ăn, phần bánh khó có thể được lấy ra khỏi muỗng một cách gọn gàng nên có thể gây ra tình huống khó xử. Nên lời khuyên là dù khu vực Shibuya là nơi hẹn hò nổi tiếng nhưng bạn không nên chọn món này cho buổi hẹn hò đầu tiên, hãy thưởng thức món này cùng với người mà bạn cảm thấy thân thiết nhé!

cách thưởng thức

Xoay muỗng để lấy bánh. Ảnh: SoraNews24

Nhưng ngoài điều đó ra thì món bánh này được nhận xét là ngọt thanh, hòa cùng vị béo bùi của gạo rang giúp cân bằng vị giác. Trà cũng được phục vụ kèm theo bánh là một điểm cộng. Nếu đã quen thuộc với những loại Mochi thông thường thì hãy thử một lần thưởng thức Dekitate On-warabimochi.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU