Mì Somen chảy dài 4km trên núi Oita, lập kỷ lục thế giới

    Nagashi Somen hay mì trôi ống tre là một món ăn truyền thống độc đáo của Nhật Bản, với những sợi mì Somen được thả trôi theo dòng nước mát lạnh.

    Vào ngày 21 tháng 10 vừa qua tại thành phố Taketa, tỉnh Oita, trong một sự kiện do người dân địa phương tổ chức, kỷ lục thế giới cho món Nagashi Somen đã được xác lập với sợi mì Somen được ngâm trong nước lạnh khoảng 90 phút trên một máng tre dài 4.031,76 mét.
    nagashi-somen-lap-ky-luc-the-gioi
    Ảnh: Asahi

    Sự kiện có sự tham gia của các doanh nghiệp địa phương và Mio Abe, người đứng đầu”Takehime”, nhóm các bà mẹ trong thị trấn. Một công ty nghiên cứu đã thiết kế đường ống cho mì đi qua, một công ty xây dựng cung cấp vật liệu cùng với sự hỗ trợ cắt và lắp tre của 1.000 tình nguyện viên.

    mang-tre-dai-hon-4km
    Ảnh: Asahi

    Khoảng 10 giờ sáng ngày 21 tháng 10, một nắm mì được thả vào máng tre dưới chân dãy núi Kuju. Những sợi mì từ từ trôi xuống sườn núi, băng qua một con đường lớn và đi dọc theo một tuyến đường đi bộ. Chênh lệch độ cao là khoảng 400 mét.

    tha-mi-vao-ong-tre
    Ảnh: Asahi

    Khi sợi mì đến “điểm khó” có độ dốc nhẹ, các em nhỏ hét lên: “Nào mì, đừng bỏ cuộc”. Khoảng một tiếng rưỡi sau, hơn 60 gram mì đã về đến đích.

    Một trong các điều kiện để có thể xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới là mì phải được thưởng thức sau cùng.

    cac-tinh-nguyen-vien-tham-gia-ho-tro
    Ảnh: Japan News

    Yukinori Yoshino, một thành viên của hiệp hội công động ở Oita, đã thưởng thức món mì kỷ lục nhúng trong nước sốt làm từ nấm shiitake địa phương, cho biết: “Nó có vị ngon nhất thế giới”.

    kilala.vn

    Nguồn: Asahi

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!