Mì Somen chảy dài 4km trên núi Oita, lập kỷ lục thế giới
Nagashi Somen hay mì trôi ống tre là một món ăn truyền thống độc đáo của Nhật Bản, với những sợi mì Somen được thả trôi theo dòng nước mát lạnh.
Sự kiện có sự tham gia của các doanh nghiệp địa phương và Mio Abe, người đứng đầu”Takehime”, nhóm các bà mẹ trong thị trấn. Một công ty nghiên cứu đã thiết kế đường ống cho mì đi qua, một công ty xây dựng cung cấp vật liệu cùng với sự hỗ trợ cắt và lắp tre của 1.000 tình nguyện viên.
Khoảng 10 giờ sáng ngày 21 tháng 10, một nắm mì được thả vào máng tre dưới chân dãy núi Kuju. Những sợi mì từ từ trôi xuống sườn núi, băng qua một con đường lớn và đi dọc theo một tuyến đường đi bộ. Chênh lệch độ cao là khoảng 400 mét.
Khi sợi mì đến “điểm khó” có độ dốc nhẹ, các em nhỏ hét lên: “Nào mì, đừng bỏ cuộc”. Khoảng một tiếng rưỡi sau, hơn 60 gram mì đã về đến đích.
Một trong các điều kiện để có thể xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới là mì phải được thưởng thức sau cùng.
Yukinori Yoshino, một thành viên của hiệp hội công động ở Oita, đã thưởng thức món mì kỷ lục nhúng trong nước sốt làm từ nấm shiitake địa phương, cho biết: “Nó có vị ngon nhất thế giới”.
kilala.vn
Nguồn: Asahi
Đăng nhập tài khoản để bình luận