Máy bán hàng tự động phong cách thời Edo ở thị trấn cổ Omori

Nguồn: Soranews24.comDec 9, 2020

Dù là một đất nước phát triển nhưng ở Nhật vẫn tồn tại những con phố hoài cổ, nơi bạn có thể tận hưởng bầu không khí cổ kính như lạc về nhiều thế kỉ trước.

Để có thể bảo tồn cảnh quan cũng như tinh thần của những con phố hoài cổ này, chính quyền địa phương luôn cẩn trọng để không làm xáo trộn bầu không khí của khu vực bởi các tiện ích hiện đại như siêu thị hay cửa hàng tiện lợi. Nói như thế không có nghĩa là những nơi này không có các cửa hàng hiện đại, mà thay vào đó, các biển hiệu được yêu cầu gỡ bỏ để giữ cho mặt tiền của các cửa hàng hài hòa vào cảnh quan xung quanh.

Ngoài con phố hoài cổ Shibatama mà Kilala đã từng giới thiệu trước đây thì thị trấn Omori ở thung lũng Iwami Ginzan, một nơi được công nhận là Di sản Thế giới ở tỉnh Shimane, cũng được xem là một khu phố hoài cổ.

máy bán hàng tự động

Nơi đây mang đến cho du khách cảm giác được quay trở lại thời kì Edo. Thời Edo chính là thời kì hoàng kim của thị trấn này, vì lúc bấy giờ, khu vực này luôn nhộn nhịp bởi các thợ thủ công, thương gia hay samurai qua lại. Điều đặc biệt ở Omori, ngoài không khí cổ kính và hoài cổ, có thể nhắc đến chiếc máy bán hàng tự động được bao bọc bởi lớp gỗ. Nếu không để ý kĩ, bạn có thể sẽ chẳng nhận ra chiếc máy bán hàng đặc biệt này, vì chúng hòa lẫn vào không gian xung quanh. 

máy bán hàng tự động

Có thể nói, hình ảnh của đất nước Nhật Bản truyền thống và sự tiện lợi hiện đại giao nhau ở góc phố này. Một chiếc máy bán hàng tự động được "ngụy trang" trong một lớp vỏ gỗ chạm khắc công phu.

máy bán hàng tự động

Sau khi mỏ bạc gần khu vực này đóng cửa vào những năm 1920, Omori được chỉ định là khu bảo tồn các tòa nhà truyền thống quan trọng của Nhật Bản vào năm 1987, và sau đó được công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2007.

Tuy nhiên, khu phố Omori vẫn chưa được nhiều du khách đến Nhật Bản biết tới, dù nó rất đáng để ghé thăm. Đây là một nơi tuyệt đẹp để thư giãn và khám phá khi bạn muốn rời xa nhịp sống hiện đại và xô bồ. Omori không chỉ là nơi sở hữu một trong những máy bán hàng tự động có thiết kế độc đáo nhất của đất nước mà còn từng là nơi ở của các samurai, ngôi nhà của các thương gia cùng với phong cảnh núi non tuyệt đẹp. Omori cho phép bạn đắm mình trong cuộc sống của vùng nông thôn Nhật Bản.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU