Hoài cổ của Tokyo, Shibamata!

Bài: Tee Chan
Sep 24, 2019

Nguồn: livejapan.com

Shibamata là một phần hoài cổ của Tokyo, gợi nhớ về hình ảnh một cảnh quan thị trấn cũ. Thị trấn này sẽ khiến bạn cảm thấy như thể bạn đang vượt thời gian, trở về những ngày xưa cũ khi đi men theo những con đường, thả hồn mình vào bầu không khí đậm nét nghệ thuật và văn hóa Nhật Bản. Hãy để tâm hồn mình được tự do tận hưởng, hãy để những điều ấn tượng ở vùng đất này thu hút bạn, thay vì vội vã bạn hãy cảm nhận chầm chậm và trân trọng từng khoảnh khắc!

Ngôi đền Shibamata Taishakuten

Đặt chân đến Shibamata, một trong những địa điểm đầu tiên bạn nên đến chính là ngôi đền Shibamata Taishakuten. Được phát hiện vào khoảng những năm 1600, đây là một ngôi đền của trường Nichiren với bề dày lịch sử khoảng 400 năm. Trong khuôn viên cùa ngôi đền này có một cây thông Zuiryu-no-matsu đã 500 năm tuổi và được xem là Di tích tự nhiên của Tokyo. Ngoài ra ở đây còn có vườn Suikeien cũng là một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp được nhiều người biết đến.

ngôi đền shibamata taishakuten
Ngôi đền Shibamata Taishakuten. (Ảnh: japanhoppers.com).

Shibamata Taishakuten được biết nhiều qua những cửa hàng bán “kusa-dango” và “senbei”. Nơi đây có cả những nhà hàng phục vụ cá sông mới đánh bắt. Nét đặc trưng của khu vực này chính là bầu không khí thân thiện giữa khu phố thương mại và tầng lớp lao động truyền thống.

cổng vào đền Shibamata Taishakuten Sando
Cổng vào đền Shibamata Taishakuten Sando. (Ảnh: gotokyo.org).

Con thuyền từ thời Edo: Yagiri-no-Watashi

Tiếp theo, hãy giữ lại cho mình một trải nghiệm hiếm có khi ngồi trên chiếc thuyền Yagiri-no-watashi. Được biết đến là một chiếc thuyền nối liền quận Shibamata và tỉnh Chiba ở bờ bên kia sông, Yagiri-no-watashi đã hoạt động được vài trăm năm. Hãy thử tưởng tượng, bạn sẽ ngồi trên một chiếc thuyền cũ, tận hưởng dòng sông êm đềm và lắng nghe từng cơn gió nhẹ rít bên tai, cảm giác ấy mới tuyệt vời làm sao!

con thuyền từ thời Edo
Con thuyền Yagiri-no-Watashi. (Ảnh: japanistry.com).

Vườn thượng uyền Yamamoto-tei

Cuối cùng trong những địa điểm đáng tham quan của Shibamata chính là vườn thượng uyền Yamamoto-tei. Yamamoto-tei được xây dựng vào khoảng cuối thời Taisho (1912-1926) với lối kiến trúc giao thoa giữa Nhật Bản và châu Âu. Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng một trong những cảnh quan vườn khô đặc trưng của Nhật Bản, gọi là Shoin-teien, có diện tích 891 mét vuông và được xếp hạng thứ ba trong bảng xếp hạng của tạp chí về vườn Nhật - "Sukiya Living" của Mỹ (2015).

vườn thượng uyền Yamamoto-tei
Vườn thượng uyền Yamamoto-tei. (Ảnh: livejapan.com).

Nhiều nét truyền thống của Nhật Bản vẫn còn được lưu giữ với tất cả sự trân trọng ngay trong lòng Tokyo. Đó là đền thờ, là vườn phong cảnh, là một con thuyền trăm tuổi. Mọi thứ dường như vẫn còn vẹn nguyên chờ bạn đến và cảm thụ bằng cả trái tim.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU