Manga ấm áp “I Think Our Son is Gay” có phiên bản tiếng Anh

Bài: NatsumeMay 28, 2021

“I Think Our Son is Gay” tựa bản nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng không kém phần ấm áp về hành trình thấu hiểu giữa người mẹ và cậu con trai đồng tính. 

Khác với những bộ truyện tranh BL (Boy love) ra mắt trước đó, “I Think Our Son is Gay” của tác giả Okura từ khi được giới thiệu vào năm 2019, đã tạo dư luận sôi nổi về nội dung truyện. Hiện nay, bản tiếng Nhật đã ra đến tập 3 và tin vui cho độc giả nước ngoài khi ấn bản tiếng Anh của tập 1 được xuất bản.

Gây chú ý từ tiêu đề, “I Think Our Son is Gay” không kể câu chuyện về tình yêu đôi lứa mãnh liệt, điểm sáng của manga này là tình cảm gia đình thiêng liêng. Câu chuyện xoay quanh Hiroki và người mẹ của anh - Tomoko. Bằng linh cảm của người làm mẹ, Tomoko cảm giác rằng cậu con trai cả của mình không có hứng thú với những cô gái, mà ngược lại, cậu thân thiết với những bạn nam hơn. Tuy nhiên, thay vì tra hỏi và ngăn cản như những bậc phụ huynh thông thường, Tomoko quyết định cho Hiroki không gian riêng để tìm được con người thật. Cô là người đứng sau, đưa những lời khuyên tinh tế để bảo vệ và hỗ trợ Hiroki.

manga ấm áp i think our son is gay có phiên bản tiếng Anh
Câu chuyện trong "I Think Our Son is Gay" chan chứa tình cảm gia đình. Ảnh: Square Enix

Là manga về cuộc sống, “I Think Our Son is Gay” mang đến không khí lạc quan, hài hước của những cô, cậu vị thành niên đang trong giai đoạn học cách để trưởng thành. Đề cập đến nhiều vấn để của xã hội hiện đại như giới tính, cuộc sống học đường nhưng cách đặt vấn đề trong tác phẩm này không nặng nề. Qua nét vẽ dễ thương, tác giả Okura đã mang đến hình ảnh cuộc sống gia đình ấm áp với những mẩu chuyện vụn vặt hàm chứa ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

Trên hết, đây là tác phẩm truyện tranh có góc nhìn từ phía phụ huynh. Từ đó truyền tải thông điệp: các bậc làm cha, mẹ hãy cố gắng thấu hiểu và chấp nhận con người thật của những đứa con, dù ở độ tuổi hay giới tính nào.

nét vẽ dễ thương lời thoại nhân văn là điểm nhấn của câu truyện
Nét vẽ dễ thương, lời thoại nhân văn là điểm nhấn của câu truyện. Ảnh: mangahua

Xem thêm: Người đồng tính ở Nhật: lo sợ việc bị công khai

kilala.vn

Trên thực tế, Nhật Bản không phải là quốc gia có cái nhìn cởi mở đối với cộng đồng LGBTQ+ dù nơi đây sở hữu Tokyo Rainbow Pride Week - Tuần lễ diễu dành ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ nổi tiếng thế giới. Cái nhìn khắt khe đối với người đồng tính khiến những người thuộc cộng đồng LGBTQ+ cảm thấy lo sợ khi bị phát hiện và công khai. Việc tiết lộ giới tính thật hoặc xu hướng tình dục của người khác dù chưa có sự đồng ý từ phía nạn nhân, hiện là vấn đề nhức nhối tại Nhật Bản - một quốc gia được biết đến là nơi khó chấp nhận những điều khác biệt về giới tính, dù họ cũng có những phát minh và sáng kiến khác biệt.

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU