Các thương hiệu Nhật tung sản phẩm ủng hộ Tokyo Rainbow Pride

Bài: Phương ThảoApr 27, 2021

FamilyMart và Ikea Nhật Bản là hai trong số những thương hiệu đã tung ra sản phẩm đặc biệt nhân dịp Tokyo Rainbow Pride Week – Tuần lễ diễu dành ủng hộ cộng đồng LGBTQ+.

Tokyo Rainbow Pride Week là tuần lễ diễu hành có lịch sử kéo dài hơn 2 thập kỷ, bắt đầu từ năm 1994. Sự kiện hàng năm này thường bao gồm đoàn diễu hành kéo dài 3km đi qua các khu vực Harajuku và Shibuya, các tiết mục biểu diễn drag queen ở công viên Yoyogi, dạ tiệc ở Nichome – khu phố nổi tiếng dành cho LGBTQ+. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên sự kiện năm 2020 buộc phải hủy bỏ. Năm nay, tuần lễ được tổ chức từ ngày 24/04 – 05/05/2021 dưới hình thức online do tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp tại Nhật.

các thương hiệu Nhật tung sản phẩm ủng hộ Tokyo Rainbow Pride
Buổi diễu hành tại Tokyo Rainbow Pride 2019 . Ảnh: Tokyo Weekender

Hòa chung với sự kiện đặc biệt này, một số thương hiệu đã tung những sản phẩm với thiết kế cầu vồng đặc trưng của cộng đồng LGBTQ+.

FamilyMart thay đổi bao bì Rainbow Famichiki

Nằm trong chiến dịch “40 Good Things!” mừng 40 năm thành lập FamilyMart, thương hiệu này đã thể hiện sự ủng hộ của họ với cộng đồng LGBTQ+ cũng như Tokyo Rainbow Pride bằng cách bán gà rán FamiChiki đựng trong những chiếc túi bảy sắc cầu vồng. Bao bì phiên bản giới hạn này được bán trên toàn bộ khoảng 16.600 cửa hàng FamilyMart toàn nước Nhật. Thông qua đó, thương hiệu muốn truyền đi thông điệp ủng hộ sự đa dạng giới tính, động viên những thành viên của cộng đồng LGBTQ+ và tạo ra một xã hội mà mọi người đều có thể được làm chính mình.

FamilyMart thay đổi bao bì Rainbow Famichiki
Hai mẫu bao bì của Famichiki. Ảnh: grapee
mẫu bao bì của Famichiki
Ảnh: grapee

Ikea Nhật Bản với BST cầu vồng

Để kỷ niệm Tokyo Rainbow Pride năm nay, Ikea Nhật Bản đã phát hành một BST các mặt hàng theo chủ đề cầu vồng. Bộ sưu tập bao gồm hai túi Storstomma cầu vồng và một loa bluetooth, cùng với đó là 3 mẫu hình nền cho ứng dụng Zoom (tải miễn phí tại đây). Trên thực tế, những chiếc túi Storstomma này đã xuất hiện cách đây 2 năm tại cửa hàng Ikea ở Mỹ để giúp gây quỹ hỗ trợ phúc lợi cho cộng đồng LGBTQ+. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp ấy, với mỗi chiếc túi bạn mua của Ikea Nhật Bản, hãng sẽ trích 30 yên (khoảng gần 7.000VND) để đóng góp vào tổ chức từ thiện dành cho cộng đồng LGBTQ+. 

Ikea Nhật Bản với BST cầu vồng
2 mẫu túi với 2 kích cỡ khác nhau. Ảnh: Ikea Japan
mẫu loa
Mẫu loa được một nhân viên của Ikea tạo ra để sử dụng cho mục đích cá nhân khi tham gia Tokyo Rainbow Pride 2019 và được hãng mua lại ý tưởng cho sản phẩm năm nay. Ảnh: Ikea Japan

Dù Chính phủ Nhật vẫn chưa chấp nhận hôn nhân đồng giới và xã hội tại đất nước mặt trời mọc vẫn còn có những ánh mắt không thiện cảm với cộng đồng LGBTQ+, nhưng với sự đồng hành và ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hoạt động xã hội thì chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng về một sự chấp thuận dành cho cộng đồng này.

Xem thêm:Ngôi chùa đầu tiên tại Saitama tổ chức đám cưới đồng tính

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU