"Kyukoku no Onigiri": 30 giây cho ngay nắm cơm hoàn hảo

  Làm cơm nắm Onigiri trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, không còn những nắm cơm bể vụn hay những ngón tay sưng tấy vì cơm nóng nữa.

  Onigiri hay cơm nắm kiểu Nhật Bản, trông có vẻ đơn giản để làm, nhưng để làm được chúng đúng cách thì thật sự rất khó. Nếu ép cơm quá nhẹ, nắm cơm sẽ vỡ ra trước khi bạn cho chúng vào miệng. Ngược lại, nếu ấn quá chặt, từng hạt gạo sẽ bị vỡ ra, tạo cảm giác nhão khi ăn, không ngon miệng. Ngoài ra, một thách thức khác là bạn phải nắm cơm khi vẫn còn nóng vì nếu để nguội, cơm sẽ trở nên cứng và không dính vào nhau nếu không dùng lực ấn.

  làm cơm nắm onigiri
  Ảnh: allrecipes.com

  May mắn thay, có một cách mới để làm cơm nắm hứa hẹn sẽ tạo ra những nắm cơm hoàn hảo mà không cần dụng công tốn sức. Đó chính là “Kyukoku no Onigiri – Cơm nắm tối thượng”, phát minh mới nhất của Takara Tomy Arts - nhà sản xuất đồ chơi và các thiết bị nhà bếp.

  kyukoku no onigiri
  Ảnh: Sora News

  Với Kyukoku no Onigiri, bạn chỉ cần múc một ít cơm mới nấu vào hộp hình tam giác, lắp vào giá đỡ, bật công tắc và để chiếc máy làm công việc của nó. Hộp sẽ quay trong khoảng 30 giây và khi hoàn thành, bạn sẽ có một chiếc Onigiri đủ tiêu chuẩn về hình dáng và kết cấu.

  Tuy nhiên, để các thiết bị tiện ích đảm nhận giúp phần việc này không có nghĩa là bạn mất đi không gian để thể hiện các ý tưởng ẩm thực sáng tạo. Cùng với cơm, bạn có thể cho bất kỳ loại nhân nào vào hộp nếu muốn. Ngoài ra, bạn có thể đặt một nhúm nguyên liệu bổ sung làm topping hoặc thêm vào một lá rong biển để bọc nắm cơm lại.

  máy làm cơm năm onigiri
  Ảnh: news.livedoor.com

  Kyukoku no Onigiri sẽ được bán vào ngày 10 tháng 8 và có thể đặt hàng trước thông qua cửa hàng trực tuyến của Takara Tomy với giá 4.378 yên (khoảng 745.000 đồng).

  kilala.vn

  31/07/2023

  Bài: Ciro
  Nguồn: Sora News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!