Không phải bò Kobe, đây mới là loại bò Wagyu hảo hạng nhất

  Vào ngày 10/10 vừa qua, cuộc thi bò Wagyu hay còn được biết với tên gọi “Wagyu Olympics”, sự kiện "tranh tài" của những loại bò Nhật Bản hảo hạng, đã tìm được ngôi vương.

  Tong số các loại thịt bò Nhật Bản - Wagyu (和牛), bộ ba nổi danh khắp thế giới phải kể đến là bò Kobe của tỉnh Hyogo, bò Omi đến từ tỉnh Shiga và bò Matsusaka của tỉnh Mie. Mặc dù nổi tiếng là thế, nhưng liệu chúng đã phải là loại bò được đánh giá cao nhất về chất lượng?

  Thực tế không phải như vậy. Nhà vô địch 4 năm liên tiếp của Thế vận hội Wagyu (Wagyu Olympics), một cuộc thi uy tín cấp quốc gia để chọn ra loại bò Wagyu có chất lượng hảo hạng nhất, lại gọi tên tỉnh Miyazaki. Cuộc thi được tổ chức 5 năm một lần, bao gồm hai hạng mục chính: cải tạo giống và chất lượng thịt.

  bò wagyu miyazaki
  Bò wagyu tỉnh Miyazaki nổi tiếng vì chất lượng tuyệt hảo. Ảnh: DeBragga

  Sự kiện tranh đấu giữa các loại bò Wagyu năm nay đã diễn ra tại Kirishima, tỉnh Kagoshima từ ngày 6 - 10/10, với sự tham gia của 438 loại bò đến từ 41 tỉnh thành. Trong suốt 5 ngày của cuộc thi, có hơn 300.000 du khách ghé đến theo dõi trận đấu. Đây là lần thứ 12 cuộc thi tầm cỡ về Wagyu này được tổ chức.

  giống bò Kagoshima
  Người đại diện của tỉnh Kagoshima và chú bò được trao giải nhất về giống bò đực tốt nhất tại Wagyu Olympics. Ảnh: Kyodo 

  Vào ngày cuối cùng của cuộc thi (ngày 10/10), ban giám khảo đã trao giải thưởng của Thủ tướng – giải thưởng danh giá nhất của cuộc thi cho hai tỉnh: Kagoshima và Miyazaki. Theo đó, tỉnh Kagoshima – chủ nhà của cuộc thi đã nhận được giải giống bò đực tốt nhất về vóc dáng và bộ lông, trong khi đó, “người hàng xóm” Miyazaki được điểm cao nhất về chất lượng thịt bò Wagyu. 

  Xem thêm: Nhật Bản áp dụng công nghệ AI để đánh giá chất lượng Wagyu

  Iki Fujiyama, 47 tuổi, người đại diện nhận giải thưởng của tỉnh Kagoshima chia sẻ: “Ngày Chủ nhật (9/10) vừa qua là kỷ niệm ngày cưới của tôi. Giờ tôi đã có thể tặng cho vợ mình món quà tuyệt vời nhất rồi”. Trong khi đó, đội Miyazaki phát biểu: “Chúng tôi muốn tiếp tục sản xuất thịt bò để ai cũng phải trầm trồ rằng Wagyu Miyazaki thật ngon”. 

  thủ tướng fumio kishida trao giải cho giống bò của tỉnh Kagoshima
  Thủ tướng Fumio Kishida trao giải cho tỉnh Kagoshima. Ảnh: Asahi 

  Có mặt tại sự kiện này, Thủ tướng Fumio Kishida bày tỏ hy vọng rằng “sức hấp dẫn và năng suất của ngành thịt bò Wagyu Nhật sẽ được cải thiện và truyền cho thế hệ sau”. Đồng thời, ông cho biết sẽ đưa thêm các biện pháp trợ giúp nông dân chăn nuôi bò vào gói hỗ trợ kinh tế của chính phủ, dự kiến được hoàn thiện và công bố vào tháng 10 này. 

  Xem thêm: Tranh khắc gỗ được "vẽ" từ thịt bò Wagyu

  đội cổ vũ của tỉnh Kagoshima
  Đội Kagoshima ăn mừng chiến thắng của bò Wagyu tỉnh nhà. Ảnh: Asahi 

  kilala.vn

  13/10/2022

  Bài: Rin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!