Tranh khắc gỗ được "vẽ" từ thịt bò Wagyu

  Một nhà hàng lẩu bò Omi tại tỉnh Shiga, Nhật Bản đã biến hộp đựng thịt bò thành các bức tranh Ukiyo-e độc đáo, mang lại những trải nghiệm mới lạ cho thực khách. 

  Khi nhắc đến thịt bò Nhật Bản Wagyu (和牛), bò Omi, Kobe và Matsusaka là bộ ba Wagyu hảo hạng nổi tiếng toàn cầu. Thịt bò Omi có nguồn gốc từ tỉnh Omi (ngày nay là tỉnh Shiga), được giới chuyên môn đánh giá là có vân mỡ trắng phân bố đồng đều và xen kẽ giữa thớ thịt đỏ, miếng thịt đẹp như một tác phẩm nghệ thuật. 

  thit-bo-omi
  Thịt bò Omi là một trong ba loại Wagyu thượng hạng nổi tiếng của Nhật Bản. 

  Nhằm thổi làn gió mới vào bao bì sản phẩm, nhà hàng chuyên về lẩu bò Omi - Hyotanya tại tỉnh Shiga đã hợp tác với công ty sáng tạo Kayac để biến những miếng thịt bò tươi ngon trở thành chất liệu "vẽ" nên các bức tranh khắc gỗ Ukiyo-e. Dự án mang tên “Art Beef Gallery – Triển lãm thịt bò nghệ thuật”, là sự kết hợp giữa thịt bò Omi cao cấp nhất (A5) và ba bức tranh Ukiyo-e nổi tiếng. Việc kết hợp này không chỉ nhằm giảm lãng phí thực phẩm, mà còn hỗ trợ cho những người nông dân trong ngành chăn nuôi đang gặp khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19. 

  art-beef-gallery
  Dự án Art Beef Gallery mang làn gió mới đến cho thực khách. 

  Hộp đựng thịt bò đầu tiên lấy ý tưởng từ bức tranh “Gió lặng, trời xanh” hay còn gọi là "Phú Sĩ đỏ" nằm trong loạt tranh "Ba mươi sáu cảnh núi Phú Sĩ" của họa sĩ bậc thầy Hokusai Katsushika, được vẽ vào khoảng thời gian từ năm 1830 đến năm 1832. Màu đỏ au của thịt bò Omi trở thành chất liệu tuyệt vời tạo nên ngọn núi màu đỏ đặc trưng. 

  red-fuji
  Bức “Gió lặng, trời xanh” của hoạ sĩ Hokusai.

  Tác phẩm tiếp theo trong bộ sưu tập “Art Beef Gallery” là tranh “Chùa Kinryuzan ở Asakusa” của Utagawa Hiroshige, ra mắt năm 1850 trong tuyển tập "Một trăm cảnh đẹp nổi tiếng của Edo". 

  chua-kinryuzan-o-asakusa
  Tác phẩm "Chùa Kinryuzan ở Asakusa". 

  Cuối cùng, nhà hàng đã chọn phần thịt bò Omi có nhiều vân trắng nhất để tạo nên hoạ tiết hoa anh đào trong tác phẩm Ukiyo-e “Hoa anh đào bên bờ sông Sumida ở Tokyo” (1884) của hoạ sĩ Kobayashi Kiyochika.

  hoa-anh-dao-sumiya-tokyo
  Hoa anh đào trở nên đỏ rực trong tác phẩm "Hoa anh đào bên bờ sông Sumida ở Tokyo". 

  Đặc biệt, sau khi thưởng thức 700 gram thịt bò Omi thượng hạng bên trong hộp Wagyu Ukiyo-e, thực khách có thể sử dụng hộp như một bức tranh trang trí bằng cách thay giấy đỏ vào vị trí đã đặt thịt bò.

  Để thịt đạt được độ ngon hoàn hảo, nhà hàng cũng khuyên nên rã đông thịt 24h trong ngăn dưới tủ lạnh, sau đó đặt ở nhiệt độ phòng thêm 30 phút nữa trước khi chế biến. Sản phẩm đã được bán từ ngày 19/6 với giá mỗi hộp là 13.000 yên (khoảng 2.700.000 VND). Tham khảo thêm thông tin về bộ sưu tập thịt bò độc đáo này tại đây

  kilala.vn 

  22/06/2021

  Bài: Rin
  Ảnh: soranews, grape, kayac

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!