Huy hiệu thể hiện sức khỏe tinh thần của nhân viên

  Chiếc huy hiệu này giúp nhân viên có thể “thông báo” với đồng nghiệp rằng tâm trạng của họ đang không ổn hoặc cảm thấy vui vẻ, hào hứng mà không cần thể hiện quá nhiều.

  Các công ty Nhật Bản thường sẽ chú trọng việc giao tiếp giữa mọi người với nhau bằng nhiều hoạt động như: các cuộc họp diễn ra thường xuyên để thảo luận công việc hay “Nomikai - 飲み会” buổi tiệc sau giờ làm của giới văn phòng. mục đích của những hoạt động này là để mọi người có thể thân thiết với nhau.

  Tuy nhiên, vì tính cách của người Nhật thường khá e dè và không muốn hoặc không dám nói rõ những vấn đề mà mình đang gặp phải. Đồng thời, các giá trị văn hóa Nhật Bản nhấn mạnh tầm quan trọng trong trách nhiệm của một cá nhân đối với nhóm hay công ty, nên nhiều người không thoải mái khi chia sẻ với đồng nghiệp những khó khăn trong công việc ngay cả khi họ đang kiệt sức.

  tinh thần

  Người Nhật thường ngại nói lên tâm trạng của mình với đồng nghiệp.

  Để giải quyết vấn đề này, công ty Onken có trụ sở ở Tokyo đã lấy ý tưởng từ “thanh năng lượng” trong game để tạo ra bộ huy hiệu thể hiện sức khỏe tinh thần với nhiều mức độ khác nhau. 

  Xem thêm: Nghe một hiểu mười: Đặc trưng giao tiếp gây "hoang mang" của người Nhật

  Mỗi nhân viên sẽ nhận được ba huy hiệu: một thanh màu xanh lá cây tương đương với mức 10.000 HP (với HP là đơn vị trong game) cho thấy họ đang rất hào hứng và vui vẻ; một thanh màu vàng cho mức 3.899 HP và một thanh màu đỏ 15 HP thể hiện sự kiệt quệ trong tinh thần. 

  huy hiệu tinh thần

  Thẻ đeo này giúp họ dễ dàng thông báo với mọi người cảm xúc của mình.

  Người lao động có quyền quyết định đeo phù hiệu nào phù hợp nhất với tình trạng hiện tại của họ, ngầm báo hiệu cho đồng nghiệp biết rõ ràng nhưng không lộ liễu về cảm xúc hiện tại.

  [subscribe]

  Onken cho biết họ hiểu rằng tình trạng tinh thần và thể chất của nhân viên có thể bị tác động từ các yếu tố liên quan đến công việc và cuộc sống riêng tư, nhưng không phải lúc nào họ cũng dễ dàng lên tiếng khi họ cảm thấy chán nản. Chính vì thế công ty quyết định cho ra bộ huy hiệu này.

  huy hiệu

  Có 3 mức độ tinh thần dành cho mỗi người.

  Ý tưởng này đã nhận được những phản ứng tích cực:

  "Thật là một ý tưởng hay. Tôi muốn làm việc tại công ty này!”

  "Thiết kế rất dễ thương, ý tưởng rất ngọt ngào và chu đáo".

  “Điểm của tôi chắc là sẽ thấp vào các ngày Thứ Hai và Thứ Sáu”.

  "Tôi ước công ty của tôi sẽ áp dụng hệ thống này".

  "Tôi hoàn toàn muốn có những huy hiệu như thế này!"

  Hiện tại, chỉ có nhân viên của Onken mới có thể sử dụng những huy hiệu này, nhưng sau khi nhận thấy phản ứng tích cực từ phía cộng đồng, công ty cho biết họ đang có kế hoạch bắt đầu bán chúng vào cuối tháng 07.

  kilala.vn

  19/07/2022

  Nguồn: Japantoday

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!