“Drive My Car”, phim dựa trên truyện ngắn của Murakami tranh giải LHP Cannes

Bài: NatsumeJul 8, 2021

Bộ phim của đạo diễn Ryusuke Hamaguchi là đại diện duy nhất của châu Á tranh giải trong hạng mục Competition của LHP Cannes lần thứ 74.

* Cập nhật ngày 28/03/2022:

  • Drive My Car đã nhận được giải thưởng "Phim quốc tế hay nhất" tại Oscar 2022.
  •  Kịch bản hay nhất tại LHP Cannes 2021.
  •  Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Quả cầu vàng lần thứ 79
  •  Bộ phim mới nhất (và là bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên) trong số sáu bộ phim duy nhất giành giải Phim hay nhất từ ​​cả ba nhóm phê bình lớn của Hoa Kỳ (LAFCA, NYFCC, NSFC).

Drive My Car dựa trên truyện ngắn cùng tên, trích trong tác phẩm “Những người đàn ông không có đàn bà” của nhà văn Haruki Murakami. Bộ phim dài 3 tiếng có sự tham gia diễn xuất của nam diễn viên Hidetoshi Nishijima. Drive My Car đưa người xem đi theo mối quan hệ kì lạ giữa Yusuke Kafuku (Hidetoshi Nishijima thủ vai) – diễn viên kiêm đạo diễn sân khấu nổi tiếng và cô gái trẻ Watari Misaki (Toko Miura thủ vai). 

Hai năm sau khi người vợ thân yêu của Kafuku qua đời, anh được mời làm đạo diễn cho liên hoan sân khấu tại Hiroshima. Tại đây, cơ duyên đã cho anh gặp Misaki, tài xế riêng của anh, một cô gái trẻ khá kiệm lời. Cuộc gặp gỡ tưởng chừng chỉ là do công việc đã cho Yusuke Fukaku nhận ra nhiều điều trong hôn nhân mà trước đây anh từng né tránh.

cannes
Poster của phim. Ảnh: koicine

Drive My Car cũng được các “mọt phim” lựa chọn là 1 trong 12 tác phẩm tham dự Cannes đáng mong chờ nhất. Trước ngày đến Cannes tham dự LHP, đạo diễn Hamaguchi đã chia sẻ: “Mặc dù chúng ta đều trải qua khoảng thời gian khó khăn do COVID-19, nhưng việc nhận được đề cử tại Cannes là niềm vinh dự đối với tôi và ekip”. 

cannes 2021
Đạo diễn Ryusuke Hamaguchi. Ảnh: Tokyo Weekender

Sau khi tham dự LHP Cannes, bộ phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả Nhật Bản vào mùa hè năm nay.

2021 Cannes Film Festival:

- Thời gian: 06/07 – 17/07/2021

- Địa điểm: Palais des Festivals, Cannes, Pháp

Xem thêm: Những trích dẫn truyền cảm hứng trong tác phẩm của Haruki Murakami

kilala.vn

Ryusuke Hamaguchi là đạo diễn kiêm biên kịch tài năng của điện ảnh Nhật Bản. Anh tốt nghiệp Đại học Tokyo và bắt đầu dấn thân vào con đường nghệ thuật. Hamaguchi đã vinh dự nhận được giải thưởng cao quý cho các tác phẩm của mình:

- Storytellers với giải thưởng Sky Perfect IDEHA.

- Happy Hour nhận giải kịch bản xuất sắc tại LHP Locarno 2015. 

- Wheel Of Fortune And Fantasy nhận giải thưởng Gấu bạc của BGK tại LHP Berlin.

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU