Đợi 9 năm cho một đơn hàng bánh Korokke được giao đến

  Nếu đặt bánh Kiwami Korokke tại cửa hàng Asahiya, bạn sẽ phải chờ đợi trong nhiều năm liền mới nhận được bánh. Liệu bạn có đủ kiên nhẫn để làm điều này? 

  Tọa lạc tại thành phố Takasago, tỉnh Hyogo, nơi nổi tiếng với bò Kobe hảo hạng, cửa hàng thịt gần 100 năm tuổi Asahiya nổi tiếng gần xa với món bánh Kiwami Korokke. Đây là món ăn được làm từ nhân thịt bò Kobe và lớp vỏ là khoai tây ngon ngọt của địa phương. Hiện nay, các đơn đặt hàng bánh Kiwami Korokke có thời gian giao hàng lên đến 30 năm – một con số gây sốc với bất kỳ ai từng trải qua cảm giác mòn mỏi chờ đợi đơn hàng được giao tới.

  bánh Kiwami Croquettes
  Bánh Kiwami Korokke nổi tiếng với thời gian giao hàng tính theo năm. Ảnh: @hayasino

  Giống với những món ăn nổi tiếng tại Nhật Bản, bánh khoai tây Kiwami Korokke (Kiwami Croquettes)được bán với số lượng giới hạn, khoảng 200 chiếc/ngày. Tuy nhiên, họ chỉ giao bánh theo đơn đặt hàng qua đường bưu điện, nên dù yêu thích đến đâu, bạn cũng không thể xếp hàng dài trước cửa hàng để thưởng thức nó. Với sự khan hiếm này, việc duy nhất khách có thể làm là đặt hàng qua thư rồi chờ đợi. 

  Một vị khách với tài khoản Twitter @hayasino đã đặt bánh Kiwami Korokke vào ngày 08/09/2013, và đăng tải dòng trạng thái để kỷ niệm vào cùng ngày: “Tôi đã đặt bánh Korokke với thời gian giao hàng là 7,5 năm”. 

  Theo kế hoạch, bánh của @hayasino dự kiến giao vào đầu mùa xuân năm 2021, nhưng do loại khoai tây đỏ mà Asahiya sử dụng bị mất mùa nên đơn hàng đã bị trễ khoảng 1 năm. 

  Bất ngờ là trong lúc chờ đợi, khách hàng này đã chuyển từ quê nhà lên Tokyo sinh sống và trải qua hai lần kết hôn. Cuối cùng, bánh Kiwami Korokke mà cô đặt cũng đã được chuyển đến vào ngày 28/04/2022. Như vậy, cô đã phải đợi đến 8 năm và 7 tháng. 

  Ngay lập tức, @hayasino đã chia sẻ niềm vui này trên trang cá nhân: “Những chiếc bánh Korokke mà tôi đã đợi gần 9 năm cuối cùng cũng đến”. Bài đăng này nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng với 208.300 lượt yêu thích và 21.100 lượt retweet. 

  Đơn đặt hàng bánh Kiwami Korokke tối thiểu là 5 chiếc, nhưng vì thời gian chờ đợi quá lâu nên vị khách trên đã đặt nhiều hơn con số này. Sau gần một thập kỷ đợi chờ, cuối cùng cô cũng đã được chiên chúng lên và thưởng thức trong niềm hạnh phúc. 

  Một gói bánh Korokke của cửa hàng Asahiya có giá 2.700 yên (khoảng 475.000 VND). Giá bánh có phần cao hơn so với bánh Korokke thông thường, tuy nhiên vì có nhân từ thịt bò Kobe nên mức giá trên vẫn có thể chấp nhận được. Nếu muốn thử cảm giác chờ đợi bánh Kiwami Korokke của Asahiya, bạn có thể đặt hàng tại đây. Nhưng cần lưu ý rằng thời gian chờ cho các đơn hàng mới của cửa hàng đã lên đến 30 năm. 

  kilala.vn

  08/05/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: soranews24.com

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!