Korokke (コロッケ hay Croquette) bao gồm hỗn hợp khoai tây nghiền và thịt bằm được phủ một lớp vụn bánh mì Panko rồi chiên giòn, là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người thuộc mọi lứa tuổi tại Nhật Bản. Korokke có lớp vỏ mỏng giòn rụm và phần nhân béo ngậy, mềm mịn như kem, được dùng như món ăn vặt hoặc ăn kèm với cơm. Do các nguyên liệu đều đã chín trước khi chiên nên không hấp thu nhiều dầu mỡ như những món chiên thông thường khác. Korokke thường ăn kèm với một chút sốt Tonkatsu có vị chua thanh để kích thích vị giác và giúp món ăn
không hề bị ngán.
Bước 1: Khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch rồi luộc chín.
Bước 2: Vớt khoai thả vào tô nước lạnh, lột vỏ rồi cho vào một chiếc tô to.
Bước 3: Dùng thìa cắt khoai ra thành từng miếng nhỏ, cho 10g bơ vào nghiền cùng khoai bằng nĩa hoặc dụng cụ nghiền khoai.
Bước 4: Đun 10g bơ còn lại trong chảo nóng rồi cho thịt bò vào xào.
Cuối cùng, nêm chút muối, tiêu và đảo đến khi thịt chín.
Bước 5: Trộn đều thịt bò với khoai tây nghiền và chờ hỗn hợp nguội.
Bước 1: Cho trứng gà vào một chiếc chén rộng vành rồi đánh tan. Chuẩn bị vụn bánh mì và bột mì cho riêng vào hai chiếc tô hoặc đĩa sâu lòng.
Bước 2: Nặn hỗn hợp khoai nghiền thành những miếng bánh tròn dẹt.
Bước 3: Lăn đều hai mặt bánh vào bột mì rồi nhúng vào trứng gà đã đánh tan, sau đó phủ vụn bánh mì lên mặt ngoài bánh.
Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chiếc chảo sâu lòng, lượng dầu ăn trong chảo nên cao hơn hoặc vừa bằng chiều dày của bánh.
Bước 2: Khi dầu sôi, cho bánh vào chiên ở lửa trung bình. Chiên và trở mặt đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu là được.
Bước 3: Xếp bánh ra đĩa và rưới sốt Tonkatsu lên, thưởng thức lúc bánh còn nóng giòn.