eMagazine
xà lách khoai tây

Bài viết: Khả Lạc Ảnh: Pixta Thiết Kế: Daisuke

“Poteto sarada” – xà lách khoai tây là một trong những món ăn mẹ Nhật thường dùng để bổ sung thêm rau củ quả vào khẩu phần ăn hằng ngày cho con. Nguyên liệu chính của món ăn này là khoai tây, kết hợp cùng trứng luộc, cà rốt, dưa leo, thịt xông khói và xốt mayonnaise. Lí do khiến cho món ăn này được cả trẻ em và người lớn yêu thích chính là vị bùi béo rất lạ miệng của khoai tây khi kết hợp với lòng đỏ trứng và xốt mayonnaise. Ngoài ra, bạn có thể phối hợp khoai tây với đủ mọi loại rau củ khác nhau tùy vào sở thích của mỗi gia đình. Không những dễ ăn, món xà lách này còn đầy đủ đạm, béo và chất xơ cần thiết, đặc biệt là dù ăn nguội vẫn rất ngon, nên sẽ là một lựa chọn thích hợp cho cơm hộp mỗi ngày của bạn đấy.

Nguyên liệu Nguyên liệu

Cách làm

  • Bước 1

    Luộc khoai tây. Nên cho một ít muối khi luộc để vị của khoai đậm đà hơn.

    xà lách khoai tây
  • Bước 2

    Cho khoai đã luộc vào thố rồi nghiền nhuyễn khoai tây. Bạn có thể nghiền đến khi đạt đến độ mịn yêu thích.

    xà lách khoai tây
  • Bước 3

    Xắt nhỏ thịt xông khói, cà rốt, dưa leo và hành tây.

    xà lách khoai tây
  • Bước 4

    Lấy tròng đỏ trứng luộc để riêng, xắt nhỏ lòng trắng trứng.

    xà lách khoai tây
  • Bước 5

    Trộn khoai tây, lòng đỏ trứng, thịt, cà rốt, dưa leo và hành tây với xốt mayonnaise rồi nêm nếm lại với muối và tiêu. Có thể gia giảm lượng xốt mayonnaise tùy theo sở thích.

    xà lách khoai tây
Tips