Món thịt hầm rau củ
cho những ngày bận rộn
Bài viết: Khả Lạc Ảnh: Pixta Thiết Kế: Daisuke
Món thịt hầm rau củ
cho những ngày bận rộn
Nguyên liệu đơn giản, dễ làm, không mất quá nhiều thời gian chế biến lại còn thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng chính là lí do giúp món thịt hầm rau củ “Nikujaga” trở thành món ăn gia đình phổ biến nhất tại Nhật Bản. Không có nhiều người nước ngoài có dịp nếm thử món ăn bình dân này vì nó ít được xuất hiện trong các nhà hàng Nhật Bản sang trọng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến Nikujaga ngay tại căn bếp của mình với những nguyên liệu quen thuộc, dễ dàng tìm thấy ngay tại Việt Nam. Đối với những ngày tan làm muộn và không có thời gian để nấu nướng cầu kỳ, Nikujaga sẽ là thực đơn lý tưởng cho cả gia đình bạn.
Xắt các nguyên liệu thành
miếng vừa ăn.
Đun nóng chảo với một ít dầu ăn
rồi cho thịt vào xào sơ.
Cho các nguyên liệu còn lại vào chảo,
xào trong khoảng 2 – 3 phút.
Cho nước và phần gia vị vào
chảo rồi đảo đều.
Đậy nắp lại, nấu bằng lửa nhỏ
trong khoảng 20 – 30 phút.
Dùng đũa xiên vào phần củ
quả để kiểm tra độ mềm.
Sau khi các nguyên liệu đã được
hầm mềm, tắt lửa và đậy nắp
thêm 10 phút để món ăn có vị
đậm đà hơn.