Độc lạ món ramen mochi chiên giòn

    Ramen hay mochi đều là những món ăn được nhiều người Nhật lẫn người nước ngoài yêu thích. Vậy nếu kết hợp hai món này chung với nhau thì sẽ như thế nào?

    Giống như nhiều người, Yosuke Ohara là một fan cuồng nhiệt của Yukimi Daifuku – dòng mochi nhân kem của công ty bánh kẹo Lotte. Ông đồng thời là chủ sở hữu của Menya Musashi Niten - một nhà hàng ramen ở khu phố Ikebukuro, Tokyo, thuộc tập đoàn nhà hàng Menya Musashi.
    ramen-mochi
    Sự kết hợp giữa ramen và mochi?

    Khoảng một năm trước, ông Ohara bắt đầu suy nghĩ về việc kết hợp một món ăn có mì ramen và mochi nhân kem. Tất nhiên, đây là một bài toán khó vì phần nước dùng nóng và món tráng miệng đông lạnh khó có thể tồn tại trong cùng một món ăn. Tuy nhiên, ngoài ramen, tại Niten còn phục vụ một số món tempura và điều này hóa ra lại là chìa khóa biến món mì ramen mochi kem thành hiện thực.

    Menya-Musashi-Niten
    Một quán Menya Musashi Niten. Ảnh: Foodle

    Thay vì đặt Yukimi Daifuku trực tiếp vào mì ramen, đầu tiên nhà hàng Niten sẽ phủ mochi bằng lớp bột tempura và chiên giòn để có thể đặt nó lên trên mì ngay trước khi ăn.

    Với topping độc đáo như vậy thì phần nước dùng cũng phải đặc biệt. Sau nhiều thử nghiệm, Niten xác định rằng nước luộc gà với một chút phô mai sẽ là sự bổ sung tốt nhất cho hương vị của mochi nhân kem chiên giòn.

    ramen
    Một phần Ramen mochi. Ảnh: Soranews

    Để làm cho món ăn thêm phần béo ngậy, Agemi Daifuku Ramen (Ramen Daifuku chiên) cũng có thêm bốn lòng đỏ trứng, và khi bạn khuấy chúng cùng kem vào nước dùng, nó sẽ giúp phần nước súp trở nên đậm đà và thơm ngon hơn. Ngoài ra vị cay thơm nồng của hạt tiêu càng làm nổi bật hương vị của thịt heo chashu thái dày có trong bát.

    ramen-mochi
    Mochi chiên giòn và phần kem chảy bên trong. Ảnh: Soranews

    Món ăn táo bạo này được bán trong thời gian giới hạn, từ 19/02 – 03/03 và chỉ phục vụ 15 phần ăn mỗi ngày. Với mức giá 1.200 yên (khoảng 188.000 đồng), Agemi Daifuku Ramen hơi đắt so với tiêu chuẩn giá ramen ở Nhật Bản, nhưng vì sự kết hợp mới lạ như vậy, chắc chắn rằng nó sẽ thu hút nhiều thực khách.

    Ramen Mochi
    Phần nước súp béo kết hợp cùng chashu thơm mềm. Ảnh: Soranews

    Bạn có biết trước Agemi Daifuku Ramen của Menya Musashi Niten thì chuỗi cửa hàng Kourakuen vào năm 2015 đã cho ra mắt mochi bọc thịt chashu nướng - Yukimi Daifuku Meets Char Siu Premium và cả Yukimi Daifuku Meets Shio Ramen - món ramen muối được phục vụ với 2 viên kem mochi để riêng, giúp thực khách có thể kiểm soát được số lượng kem mochi trong mì.

    Yukimi-Daifuku-Meets-Shio-Ramen
    Yukimi Daifuku Meets Char Siu Premium (trái) và Yukimi Daifuku Meets Shio Ramen (phải). Ảnh: Soranews

    Xem thêm: Nhà hàng Nhật Bản gây sốt với mì Ramen kết hợp kem ốc quế

    kilala.vn

    Nguồn: Soranews24

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!