Đoàn tàu đầu tiên thuộc tuyến Metro 1 đang đến Việt Nam

Nguồn: Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM - MAUROct 2, 2020

Theo thông tin từ Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM, vào lúc 12h00 ngày 30/9/2020 (giờ Việt Nam), đoàn tàu đầu tiên thuộc Tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã chính thức rời cảng Kasado (Nhật Bản) để đến Việt Nam.

Theo kế hoạch, đoàn tàu sẽ cập cảng tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 08/10/2020 và được vận chuyển về depot Long Bình (Q9) trong ngày 10/10/2020.

metro hcmc
Hình ảnh đoàn tàu đang chuẩn bị rời cảng Kasado (Nhật Bản) để đến Việt Nam.

Theo thông tin, đoàn tàu này có bề rộng và chiều cao toa xe lớn nhất so với các tàu metro khác ở Việt Nam với chiều cao tính từ đỉnh ray đến hệ thống điều hòa không khí lên tới 4080mm và bề rộng bên trong toa lên đến 2950mm.

hcmc metro
Hình ảnh đoàn tàu đang chuẩn bị rời cảng Kasado (Nhật Bản) để đến Việt Nam.

Nếu phần đầu tàu có thiết kế 3D với phần bo tròn về phía dưới khá nổi bật, mang đến sự hài hoà và năng động thì bên trong tàu lại có lối thiết kế tinh giản, hướng đến việc sử dụng công năng một cách hiệu quả cho nhu cầu đi lại hằng ngày và dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng.

metro hcmc
Ngoại thất bên ngoài tàu thuộc tuyến Metro số 1.

Các đơn vị phụ trách vận chuyển đoàn tàu đầu tiên là HITACHI TRANSPORT SYSTEM, LTD., Mitsui O.S.K. Kinkai, Ltd ở phía Nhật Bản và HITACHI TRANSPORT SYSTEM (VIETNAM) CO., LTD., Gemadept Corporation. và Kien Cuong Transportation Co,. Ltd ở phía Việt Nam.

metro
Nội thất đoàn tàu thuộc tuyến Metro số 1.
metro
Nội thất đoàn tàu thuộc tuyến Metro số 1.
metro
Lịch trình dự kiến vận chuyển đoàn tàu đầu tiên của tuyến Metro số 1.

Xem thêm:

Những hình ảnh đầu tiên của tuyến Metro số 1.

Cận cảnh bên trong nhà ga của tuyến Metro số 1.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU