Dịch vụ “cho thuê người cùng tìm sinh vật” gây sốt ở Nhật

  Một chàng trai 26 tuổi ở Nhật Bản đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi giới thiệu dịch vụ đi cùng các gia đình đến công viên và những địa điểm công cộng khác để bắt côn trùng.

  Dịch vụ độc đáo này dường như đáp ứng nhu cầu của các bậc cha mẹ muốn đưa con đi sưu tập ve sầu, bướm, châu chấu và các loại côn trùng khác nhằm tạo nên  kỷ niệm mùa hè.

  Chàng trai gây sốt với dịch vụ nói trên là cựu sinh viên của Đại học Nông nghiệp Tokyo. Ngoài côn trùng, anh còn đồng hành cùng khách hàng trong các chuyến đi câu cá và bắt nghêu và những hoạt động khác.

  Dịch vụ cho thuê người cùng đi săn bắt côn trùng,
  Ảnh: Mainichi

  Khi tham gia dịch vụ, trong trường hợp cần thiết, người dùng phải trả chi phí mồi để bắt sinh vật, vé vào cơ sở và nếu chuyến đi diễn ra trong một ngày dài, khách hàng cũng phải chi trả các bữa ăn. Ngoài ra họ chỉ cần thanh toán phí đi lại giữa Ga Chiba, ga gần nhất với chàng trai và địa điểm săn bắt.

  Điểm đến được quyết định bởi khách hàng, trong trường hợp, khách hàng không biết nên đi đâu, có thể tham khảo những đề xuất trên trang web của người cung cấp dịch vụ. 

  Được biết, khi còn là sinh viên đại học, chàng trai này đã dành thời gian trong phòng thí nghiệm nghiên cứu động vật hoang dã, khảo sát sâu hơn về côn trùng, chim và cá để đào sâu kiến thức của mình.

  Lấy cảm hứng từ khẩu hiệu "Sống theo những gì bạn yêu thích", chàng sinh viên nông nghiệp đã trở thành YouTuber từ năm ba đại học. 

  Chàng trai cung cấp dịch vụ là một cựu sinh viên Đại học Nông nghiệp Tokyo.
  Ảnh: Mainichi

  Vào tháng 5 năm 2023, anh bắt đầu dịch vụ "thuê người cùng tìm sinh vật" lấy cảm hứng từ niềm vui mà bản thân nhận được khi giảng giải cho người em họ học tiểu học của mình về cách câu cá.

  Dịch vụ này đã được đón nhận nồng nhiệt, thậm chí một đứa trẻ còn nhận xét: "Nó vui hơn cả Disneyland". Đến nay, anh đã đáp ứng 18 “đơn hàng”, bao gồm những yêu cầu bắt bọ và câu cá. Chàng trai cho biết chỉ có thể xử lý tối đa 15 yêu cầu mỗi tháng và tháng 8 đã kín chỗ.

  Một nửa số khách hàng là các gia đình có con từ độ tuổi tiểu học trở xuống. Trong số này, khoảng một nửa có ý định cho con mình (đang học mầm non) tham gia kỳ thi tuyển sinh tiểu học. Họ cảm thấy việc săn lùng sinh vật sống ngoài trời sẽ hỗ trợ những đứa trẻ khi chúng mô tả trải nghiệm của bản thân trong các cuộc phỏng vấn.

  Là một phần của dịch vụ, anh sẽ quay phim chuyến đi, chỉnh sửa thành video dài 5-15 phút và bán với giá 10.000 đến 50.000 yên (khoảng 1,6 đến 8 triệu đồng).

  Xem thêm: Bắt và nuôi côn trùng: Niềm vui của trẻ em Nhật Bản

  kilala.vn

  21/08/2023

  Bài: Ciro
  Nguồn: Mainichi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!