Cụ bà cao tuổi nhất thế giới kỷ niệm sinh nhật thứ 119

  Vào ngày 02/01 vừa qua, cụ bà Kane Tanaka, hiện đang nắm giữ Kỷ lục Guinness người sống thọ nhất thế giới, đã tổ chức sinh nhật lần thứ 119 tại quê nhà Fukuoka. 

  Sinh ngày 02/01/1903, cụ bà Kane Tanaka đã trải qua 5 thời kỳ của nước Nhật, từ thời  Meiji (1868 - 1912) cho đến Reiwa (từ 2019). Hiện tại, các thành viên trong gia đình đều hy vọng bà sẽ tiếp tục đạt được cột mốc 120 tuổi vào năm tới. Trước đó, vào tháng 5/2021, bà Kane Tanaka đã được chọn trở thành người rước đuốc Olympic Tokyo 2020. Tuy vậy, do lo ngại ảnh hưởng của dịch COVID-19, bà và gia đình đã quyết định rút khỏi lễ rước đuốc.

  kane-tanaka-sinh-nhat-lan-thu-119
  Bà Tanaka nhận hoa từ Thống đốc tỉnh Fukuoka và làm dấu chữ "V" - biểu tượng hòa bình vào tháng 9/2021. Ảnh: english.kyodonews.net

  Vào tháng 3/2019, bà Tanaka đã được Kỷ lục Guinness công nhận là người cao tuổi nhất thế giới (còn sống) ở tuổi 116. Sau đó, bà cũng lập kỷ lục tuổi thọ cao nhất mọi thời đại của Nhật Bản khi 117 tuổi 261 ngày.

  ba-tanaka
  Bà Tanaka từng được chọn trở thành người rước đuốc Olympic Tokyo 2020. Ảnh: asahi

  Hiện tại, bà Tanaka đang sống tại một viện dưỡng lão ở quê nhà Fukuoka và có thói quen thức dậy vào lúc 6h sáng để chơi cờ vây. Làm toán, luôn duy trì sự tò mò là những bí quyết giúp bà giữ cho đầu óc nhạy bén và cơ thể khỏe mạnh. Ngoài sở thích chơi cờ vây, bà Tanaka còn rất thích ăn bánh ngọt, socola và uống Coca-Cola. 

  ba-tanaka-choi-co-vay
  Bà Tanaka được tặng bánh hình bàn cờ  vây, bộ môn bà rất yêu thích. Ảnh: unilad.co.uk

  Bà Tanaka là con thứ bảy trong gia đình 9 anh chị em và kết hôn vào năm 19 tuổi với một chủ cửa hàng bán gạo. Khi chồng và con trai lớn của bà tham gia chiến đấu trong cuộc chiến Trung - Nhật lần thứ 2 vào năm 1937, bà đã điều hành cửa hàng thay chồng và nuôi dạy các con. Bà đã làm việc ở cửa hàng này đến năm 103 tuổi.

  Bà Tanaka có tổng cộng 4 người con, 5 người cháu và 8 người chắt. Ông Eiji, 62 tuổi, cháu trai của bà Tanaka vui mừng chia sẻ: “Tôi muốn đến viện dưỡng lão để chúc mừng bà sớm hơn. Tôi hy vọng bà luôn khỏe mạnh, vui vẻ mỗi ngày”. 

  Xem thêm: Cụ bà rước đuốc Olympic Tokyo ở tuổi 118 là ai?

  kilala.vn

  05/01/2022

  Bài: Rin

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!