Công viên Studio Ghibli ngày đầu mở cửa đón khách

  Du khách xếp hàng dài ngay ngắn chờ đợi được bước vào khu vực “Nhà kho Ghibli khổng lồ” của công viên Studio Ghibli trong ngày khai trương.

  Vào ngày 01/11, Studio Ghibli Theme Park tại thành phố Nagakute, tỉnh Aichi đã chính thức mở cửa đón chào du khách trong bầu không khí háo hức của các fan hâm mộ. Trước sức hút khó cưỡng của công viên, vé vào cổng trong tháng 11 đã sớm được bán hết.

  Tái hiện lại các nhân vật được yêu thích cùng khung cảnh trong những tác phẩm ăn khách như “My Neighbor Totoro” và “Spirited Away”, hiện công viên Studio Ghibli đang mở cửa ba khu vực gồm “Seishun no Oka – Thung lũng thanh xuân”, “Dondoko Mori – Khu rừng Dondoko” và “Ghibli no Daisoko – Nhà kho Ghibli khổng lồ”.
  du khách xếp hàng dài vào nhà kho ghibli khổng lồ
  Du khách xếp hàng dài để vào khu vực "Nhà kho Ghibli khổng lồ" của công viên Studio Ghibli. Ảnh: Kyodo

  Khác với Tokyo Disneyland và Tokyo DisneySea ở tỉnh Chiba hay Universal Studios Japan tại Osaka, công viên Studio Ghibli không có nhiều trò chơi nhưng được kỳ vọng sẽ thu hút du khách qua các mô hình cũng như triển lãm tái hiện những bộ phim được yêu mến của xưởng.

  Được xây dựng bên trong công viên tưởng niệm World Expo 2005 tại Nagakute, Studio Ghibli Theme Park được bao quanh bởi thiên nhiên xanh mát – bối cảnh đặc trưng trong các bộ phim Ghibli. “Nhà kho Ghibli khổng lồ” là khu vực chính của công viên, nằm ở ngoài trời và tái hiện lâu đài Laputa cùng khu vườn bị tàn phá trong “Laputa: Castle in the Sky” (1986).

  du khách hóa trang thành Porco Rosso
  Du khách hóa trang thành nhân vật trong anime "Porco Rosso" hào hức khám phá công viên Studio Ghibli. Ảnh: Kyodo

  Với những fan hâm mộ của “Spirited Away”, du khách có thể tận mắt chứng kiến Yubaba – chủ của nhà tắm nơi Chihiro làm việc đang tất bật trong văn phòng, hay được ngồi cạnh nhân vật Vô Diện trên chuyến tàu băng qua biển. Hơn nữa, khu vực này còn có một phòng vui chơi dành cho trẻ em với Cat Bus – một nhân vật huyền bí xuất hiện trong “My Neighbor Totoro” (1988).

  Xem thêm: Tiết lộ những hình ảnh mới nhất bên trong Studio Ghibli Theme Park

  văn phòng của Yubaba
  Văn phòng của Yubaba ở "Nhà kho Ghibli khổng lồ". Ảnh: Kyodo

  Fan của Totoro chắc chắn sẽ phải xiêu lòng khi đến khu vực “Khu rừng Dondoko”, nổi bật với bức tượng Totoro khổng lồ. Hơn nữa, ở đây bạn còn được trải nghiệm chuyến khám phá bên trong ngôi nhà của chị em Satsuki và Mei.

  Bước đến khu vực “Thung lũng thanh xuân”, du khách được thỏa sức khám phá cửa hàng đồ cổ và xưởng sản xuất violin trong anime “Whisper of the Heart” (1995).

  cat bus ở công viên ghibli
  Trẻ em thích thú chơi đùa cùng "Cat Bus". Ảnh: Kyodo

  Vé vào công viên Studio Ghibli chỉ được bán tại Nhật Bản và cần phải đặt trước, từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau sẽ chỉ bán vé riêng cho từng khu vực. Bắt đầu từ tháng 2/2023, du khách có thể mua vé vào được cả hai khu vực Nhà kho Ghibli khổng lồ và Thung lũng thanh xuân. Giá vé cũng thay đổi theo từng khu vực. Cụ thể giá vé dành cho người lớn là:

  • “Nhà kho Ghibli khổng lồ”: 2.000 yên vào ngày trong tuần và 2.500 yên cho cuối tuần, các dịp lễ.
  • “Thung lũng thanh xuân” và “Khu rừng Dondoko”: mỗi khu vực là 1.000 yên.
  • Vé gộp bắt đầu bán vào tháng 2/2023 sẽ có giá 3.000 yên với ngày trong tuần và 3.500 yên vào cuối tuần.
  • Giá vé trẻ em bằng một nửa người lớn.

  Việc xây dựng công viên được giám sát bởi đạo diễn Goro Miyazaki, con trai của đạo diễn tài ba Hayao Miyazaki, đồng sáng lập xưởng Studio Ghibli. Trong buổi lễ kỷ niệm diễn ra vào ngày 31/10, đạo diễn trẻ Goro đã chia sẻ rằng bản thân vô cùng hạnh phúc khi chứng kiến công viên được khai trương và hứa sẽ cố gắng hết mình cho đến khi hai khu vực còn lại là Thung lũng phù thủy và Làng Mononoke được mở cửa trong hai năm tới.

  robot trong Laputa
  Tượng robot trong anime "Laputa: Castle in the Sky". Ảnh: Kyodo

  Tỉnh Aichi cũng cho biết đang chuẩn bị để bán vé cho khách nước ngoài cá nhân từ giữa tháng 01/2023. Khi cả năm khu vực đều được mở cửa vào mùa xuân năm 2024, tỉnh Aichi ước tính công viên Studio Ghibli sẽ thu hút khoảng 2,8 triệu du khách và thu về khoảng 48 tỷ yên cho ngân sách tỉnh nhà.

  Với hy vọng trở thành một điểm đến du lịch thu hút mới của tỉnh, công viên cũng phải đối mặt với nhiều thách thức. Megumi Nakajima, giảng viên về quản lý tại Đại học Meiji nhận xét: “Những công viên không có trò chơi thường phải đối mặt với chướng ngại lớn trong việc thu hút khách quay trở lại”.

  Bà cho biết thêm: “Có khoảng 5 triệu người sống cách công viên khoảng 1 tiếng đồng hồ lái xe. Nếu công viên có những buổi triển lãm đặc biệt hoặc sự kiện theo mùa luân phiên diễn ra, thì số lượng khách quay lại từ các khu vực lân cận cũng sẽ tăng trưởng, góp phần tăng lợi nhuận cho công viên”.

  Xem thêm: Những địa điểm tham quan thú vị dành cho gia đình tại tỉnh Aichi

  kilala.vn

  01/11/2022

  Bài: Rin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!