Chuyến tàu ngắm cảnh chạy bằng nước súp Ramen

  Từ ngày 01/08, chuyến tàu ngắm cảnh ngoài trời sử dụng nhiên liệu diesel sinh học làm từ dầu ăn đã qua sử dụng và mỡ heo chiết xuất từ súp ramen bỏ đi, bắt đầu hoạt động.

  Nhiên liệu mới cho đoàn tàu được vận hành bởi Công ty Đường sắt Takachiho Amaterasu, thị trấn Takachiho, tỉnh Miyazaki, được làm bằng cách trộn dầu chiên tempura bỏ đi với mỡ heo chiết xuất từ nước súp Tonkotsu, hoặc nước hầm xương heo, được lấy từ các nhà hàng và tinh chế nó bằng hóa chất.

  Công ty đường sắt bắt đầu quan tâm đến nhiên liệu sinh học như một sáng kiến thân thiện với môi trường và đã hợp tác cùng Nishida Shoun, một công ty vận tải ở thị trấn Shingu, tỉnh Fukuoka, đơn vị đã phát triển loại nhiên liệu này.

  dầu ramen

  Một công nhân của công ty đã đổ nhiên liệu mới cho tàu trước chuyến khởi hành đầu tiên vào sáng ngày 01/08. Khi động cơ nổ máy, sân ga tràn ngập mùi thơm của dầu xào, như đang trong nhà hàng. Ảnh: Mainichi

  Công ty đường sắt đã chạy thử nghiệm hoạt động của đoàn tàu với loại nhiên liệu mới từ giữa tháng 6, và nhận thấy rằng động cơ khởi động trơn tru và không có vấn đề gì khi chạy trên đường dốc. Không có khói đen hoặc mùi khí thải nồng nặc, thường thấy ở các động cơ diesel thông thường, và giá nhiên liệu mới được cho là gần như tương đương với diesel.

  Naoki Akimoto, 38 tuổi, một nhân viên văn phòng từ tỉnh Osaka, đã có chuyến du lịch cùng gia đình, rất ấn tượng về nhiên liệu đặc biệt này: "Thật tuyệt vời khi một chuyến tàu ngắm cảnh có thể chạy bằng súp ramen".

  đoàn tàu

  Khách du lịch lên chuyến tàu tham quan của Công ty Đường sắt Amaterasu, hoạt động bằng nhiên liệu sinh học, ở Takachiho, tỉnh Miyazaki. Ảnh: Mainichi

  Takachiho Amaterasu Railway là một tour du lịch đường sắt kéo dài 30 phút đi qua 2,55km đường ray của Đường sắt Takachiho cũ. Hành khách rời nhà ga, đi qua các đường hầm và cảnh quan thiên nhiên chẳng hạn như Đền Aratate, Đền Amano Iwato và ruộng bậc thang Takachiho, trước khi tàu đảo chiều. Điểm nổi bật của chuyến tham quan là điểm dừng chân đỉnh cao trên đỉnh cầu sắt Takachiho, từng là cây cầu đường sắt cao nhất ở Nhật Bản.

  đoàn tàu

  Ảnh: ANA

  ngắm cảnh

  Ảnh: lotascard

  Để đáp ứng nhu cầu của hành khách, Takachiho Amaterasu Railway đã cho ra mắt chiếc tàu 30 chỗ, động cơ diesel mới vào năm 2017. Tàu này chiếu đèn đầy màu sắc để chiếu sáng các đường hầm và có sàn kính để thưởng thức tốt hơn quang cảnh từ trên đỉnh Takachiho, 105 mét trên không. Khung cảnh này nhìn ra thung lũng sông Iwato, bao gồm một phần rộng của ruộng bậc thang Takachiho đã được Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc công nhận là GIAHS (Hệ thống Di sản Nông nghiệp Quan trọng Toàn cầu).

  kilala.vn

  18/08/2022

  Nguồn: Mainichi

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!