Bắt giữ nhóm người Việt đánh cắp 60 chiếc xe đạp ở Osaka

  Theo thông tin từ NHK, cảnh sát đã bắt giữ một nhóm cựu thực tập sinh Việt Nam vì hành vi trộm cắp khoảng 60 chiếc xe đạp trợ lực tại thành phố Osaka.

  Theo như cáo trạng, 4 người đàn ông Việt Nam trong đó có Nguyễn Văn Phúc, một cựu thực tập sinh kỹ thuật, đã ăn trộm một chiếc xe đạp trợ lực trị giá 60.000 yên (khoảng 13 triệu đồng) tại bãi đậu xe trong một khu chung cư ở quận Nishi, tỉnh Osaka vào tháng 7 năm ngoái.

  Theo cơ quan điều tra, cảnh sát nghi ngờ rằng nhóm này cùng một người Việt Nam nữa cùng sống chung trong một căn hộ ở quận Naniwa, tỉnh Osaka, đã đánh cắp tổng cộng 59 chiếc xe với tổng trị giá khoảng 4 triệu yên (khoảng 880 triệu đồng) trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8 năm ngoái. Cảnh sát đã gửi toàn bộ hồ sơ đến Văn phòng Công tố vào ngày 13/1 vừa qua.

  bắt giữ nhóm người Việt đánh cắp xe đạp ở Osaka
  Nhóm người Việt tại Osaka bị bắt giữ vì đánh cắp 60 chiếc xe đạp. (Ảnh: NHK)

  Những người này đã thừa nhận tội danh của mình. Họ cho biết: "Tôi bị mất việc vì corona và cũng không thể về nước, vì vậy tôi đã ăn trộm để kiếm sống." Xe đạp bị đánh cắp được bán tại một cửa hàng ở quận Nishinari, Osaka, và quản lý người Việt Nam của cửa hàng đã bị bắt và khởi tố với tội danh tiêu thụ hàng trộm cắp.

  Mới đây, sở cảnh sát Fuse ở Osaka đã cho phân phát các tờ rơi có dịch sang tiếng Việt đến các công ty có nhiều nhân viên người Việt nhằm đảm bảo họ có thể liên lạc với cảnh sát mà không bị trở ngại về ngôn ngữ. Tại thành phố Higashi-Osaka, hiện nay có khoảng 2.000 thực tập sinh người Việt Nam đang làm việc. Theo sở cảnh sát địa phương Fuse, có nhiều người trong số đó không thể nói tốt tiếng Nhật và không biết số điện thoại khẩn cấp 110. 

  kilala.vn

  14/01/2021

  Nguồn: NHK

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!