Geisha trang điểm khuôn mặt qua bao nhiêu bước?

  Xu hướng trang điểm và làm đẹp thường thay đổi theo mùa nhưng vẻ đẹp cổ điển của lớp trang điểm Geisha Nhật Bản luôn bền vững trước thời gian, văn hóa trang điểm của Geisha là cái đẹp vĩnh cửu tồn tại từ xưa đến ngày nay. Nếu bạn đã từng thắc mắc phía sau lớp trang điểm hoàn hảo của một nàng Geisha là gì thì hãy cùng Kilala khám phá qua bài viết này nha.

  1. Lớp kem lót từ hỗn hợp dầu hoặc sáp

  Trước khi tạo ra một lớp phủ trắng như sứ, các nàng Geisha sẽ đánh một lớp nền từ hỗn hợp có tên là "Bintsuke abura". Đây là một loại hỗn hợp dầu hoặc sáp dùng để thoa lên mặt trước khi trang điểm. Hỗn hợp này không chỉ để bảo vệ da trước lớp trang điểm mà còn đóng vai trò như một lớp kem lót tuyệt vời, giúp cho khuôn mặt không bị bóng dầu do đổ mồ hôi.

  kem lót từ hỗn hợp dầu hoặc sáp
  Hỗn hợp Bintsuke abura (ảnh: geishaofjapan.com).

  2. Lớp nền trắng như sứ

  Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao mặt của các nàng Geisha lại có một lớp nền trắng như sứ chưa? Loại bột được sử dụng được gọi là Oshiroi hay phấn phủ mặt trắng. Trước đây, loại bột trắng này được làm từ vỏ sò, sau đó được làm từ bột gạo. Bột gạo được trộn với nước để tạo thành một hỗn hợp sền sệt, sau đó thoa lên mặt và cổ bằng cọ chuyên dụng, gọi là Itahake, thường được làm từ lông dê. Cuối cùng, họ dùng một miếng bọt biển như bông phấn để tán đều lớp nền. Ngày nay, khi mọi thứ phát triển, các nàng Geisha, Maiko và Oiran thường sử dụng loại phấn phủ chuyên dụng nhằm đảm bảo an toàn cho da.

  Geisha trang điểm khuôn mặt qua bao nhiêu bước?

  Cách tạo lớp nền trắng như sứ của nàng Geisha (ảnh: tokyo-geisha.com).

  3. Tạo khối cho sống mũi và tô khóe mắt

  Để tăng thêm màu sắc và tạo các điểm nhấn cho khuôn mặt, Geisha thường sử dụng một loại bột màu hồng hoặc đỏ được gọi là "Tonoko" để tạo khối cho sống mũi và làm điểm nhấn cho khóe mắt. Trước đây, các nàng Geisha thường sử dụng các loại mỹ phẩm được tạo ra từ nguyên liệu thiên nhiên như nghệ tây, bột gạo, và chì.

  4. Kẻ chân mày

  Để có được một đôi mắt đầy biểu cảm và nổi bật của Geisha, việc hoàn thiện đôi mắt rất cần được chú ý. Nếu ai đó đã từng nói "Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn" thì trong toàn bộ quá trình trang điểm của geisha, đôi mắt chính là điểm nhấn cần được chú trọng nhất. Đầu tiên, Geisha sẽ bôi một ít "Beni" (một loại bột màu đỏ được làm từ dầu khoáng và rệp son) lên lông mày trước khi kẻ lông mày bằng chì đen. Lông mày của Geisha thường không quá sắc nét cũng không quá dày nhưng là một dáng mày mềm mại, nhẹ nhàng. Beni cũng được dặm thêm ở phần mí mắt kéo dài đến đuôi mắt. Sau cùng, Geisha sẽ kẻ viền mắt đen và thỉnh thoảng chuốt mascara cho lông mi.

  đôi mắt là điểm nhấn trọng nhất trong trang điểm Geisha

  Đôi mắt là điểm nhấn trọng nhất trong quá trình trang điểm của Geisha (ảnh: tokyoweekender.com).

  5. Thoa son

  Ngoài viền mắt, kẻ lông mày, Beni còn có tác dụng như một thỏi son. Geisha dùng một cọ nhỏ để lấy Beni và vẽ trên môi để tạo hiệu ứng màu đỏ thẫm. Nếu Maiko (Geisha tập sự) thường chỉ vẽ môi dưới thì một nàng Geisha sẽ vẽ cả 2 lòng môi, tuy nhiên, Geisha sẽ không tô hết môi nhằm tạo ra khuôn miệng khép nép, e ấp như cánh hoa.

  Geisha sẽ không tô hết môi

  Geisha sẽ không tô hết môi nhằm tạo ra khuôn miệng khép nép, e ấp như cánh hoa (ảnh: tokyoweekender.com).

  kilala.vn

  28/07/2020

  Bài: Thảo Trần
  Ảnh: yve-style.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!