Mặc gì để giữ ấm khi đến Nhật vào mùa đông

  Đến Hokkaido 5 ngày vào thời điểm lạnh nhất trong những năm qua, nhiệt độ có khi hạ xuống âm 15 độ nhưng mình vẫn “sống sót” nhờ các tip dưới đây dù bản thân không chịu lạnh giỏi. Các tip này có thể áp dụng khi bạn đi du lịch ở những nơi thời tiết lạnh.
  trang phục giữ ấm khi đến Nhật vào mùa đông

  Áo khoác

  Nên mua 1 – 2 phao thật ấm, lót lông cừu. Chiều dài áo có thể chọn lựa theo vóc dáng, trang phục đi kèm. Giá dao động từ 500.000 đồng - 2 triệu đồng. 
  áo khoác

  Áo giữ nhiệt (heattech)

  Đây là loại trang phục bó với công nghệ đặc biệt để nhiệt của cơ thể không phát tán quá nhiều dù chất liệu vải mỏng. Loại áo này là “bảo bối” giúp mình chịu được thời tiết lạnh mà không cần phải mang cồng kềnh hành lí.  Bạn có thể mặc thêm áo 2 dây/ áo thun mỏng bên trong để đỡ phải giặt nhiều hoặc mặc 2 áo giữ nhiệt nếu thời tiết quá lạnh. Giá khoảng từ 300.000 đồng/ áo (Có 2 loại có cổ và không cổ), ưu tiên chọn màu trắng, màu da để dễ kết hợp với áo len bên ngoài
  áo giữ nhiệt

  Quần giữ nhiệt hoặc legging có lót lông

   Mình chỉ mặc một chiếc quần giữ nhiệt Heattech Uniqlo/ quần legging lót lông mặc bên trong quần jean/ quần vải dày là đủ ấm. Giá khoảng 350.000 đồng/ quần.
  quần giữ nhiệt

  Vớ dày

  Vớ giữ nhiệt hoặc vớ cao, đừng để lộ cổ chân nhiều vì phần cổ chân sẽ lạnh khi có gió thổi. 
  vớ

  Găng tay

  Có thể chọn găng tay sử dụng được điện thoại cảm ứng, ưu tiên những loại mỏng nhẹ. Mình mang găng tay hở ngón cái và ngón trỏ để tiện dùng máy ảnh, kết quả là hai đầu ngón tay lạnh "tê tái" nên sẽ rút kinh nghiệm lần sau. 
  găng tay

  Khăn choàng cổ, nón len, áo len mặc ngoài

  Giữ ấm đầu và cổ vô cùng quan trọng. Nón len nên rộng để trùm luôn phần tai. Bạn nên chọn màu sắc để hợp với trang phục để vừa ấm, vừa đẹp. 

  Giày, bốt mùa đông

  Nếu lịch trình có nhiều hoạt động trên tuyết, bạn nên chọn loại giày chống trượt. Có thể đi bốt lông để ấm hơn hoặc giày thể thao đi cùng vớ dày và có dán miếng giữ nhiệt dưới chân. 
  giày

  giày

  Miếng giữ nhiệt

  Miếng giữ nhiệt bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng tiện lợi với giá khoảng từ 200 yên. Miếng giữ nhiệt có rất nhiều loại: Loại cầm tay để bỏ vào túi cho ấm, loại dán… Lưu ý là loại dán bạn nên dán ở ngoài lớp áo giữ nhiệt chứ không nên dán trực tiếp vào da sẽ bị bỏng). Do kích thước miếng dán có độ dày nhất định nên nếu mang giày chật, việc dán dưới lòng bàn chân sẽ khiến chân bạn hơi cộm khó chịu.

  miếng giữ nhiệt

  Chúc các bạn có một mùa đông ấm áp!

  Đón đọc bài viết Khám phá Mùa đông Hokkaido tại KILALA VOL 36 phát hành vào đầu tháng 4/2019

  kilala.vn

  Thông tin du lịch

  Khám phá phía Đông Hokkaido: 
  http://en.visit-eastern-hokkaido.jp
  Chuyến bay Japan Airlines đến Hokkaido
  https://www.ar.jal.co.jp

  05/03/2019

  Bài: Phương Anh
  Ảnh: Flickr, Uniqlo

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!