Nhà văn Haruki Murakami ra mắt tuyển tập truyện ngắn mới

Nguồn: Asahi ShimbunJun 8, 2020

Haruki Murakami là một trong những tiểu thuyết gia, dịch giả văn học nổi tiếng không chỉ ở Nhật mà ở cả quốc tế. Tại Nhật, ông là người luôn tồn tại ở tiền cảnh sân khấu văn học Nhật Bản. 

Haruki Murakami đã trở thành một hiện tượng trong văn học Nhật Bản đương đại với những danh hiệu "nhà văn được yêu thích", "nhà văn bán chạy nhất", "nhà văn của giới trẻ". Các tác phẩm của ông được dịch ra khoảng 50 thứ tiếng và được phát hành rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, một số tác phẩm của Haruki được xuất bản và đón nhận sự yêu thích như Rừng Na Uy, Kafka bên bờ biển, 1Q84, Người tình Sputnik,...

Ngày 04/6, nhà xuất bản Bungeishunju công bố rằng tập truyện ngắn mới của Haruki sẽ được phát hành vào ngày 18/7 tới đây. Tuyển tập có tên "Ichininsho Tansu" (tạm dịch: Người đặc biệt đầu tiên), nối tiếp tuyển tập "Men without women" (tạm dịch: Đàn ông không có đàn bà) được xuất bản vào năm 2014.

tuyển tập men without women
Tuyển tập truyện ngắn Men without women. (Ảnh: The book Satchel)

Quyển sách này sẽ đánh dấu sự trở lại của Murakami kể từ khi quyển tiểu thuyết "Kết liễu kẻ thống lĩnh" (Killing Commendatore) được xuất bản từ 3 năm trước.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU