Manga gây rùng mình khi tiên đoán chính xác những thảm họa

  Một tác phẩm được xem như Vanga của thế giới Manga đã khiến nhiều người rùng mình khi có 13/15 sự kiện trong bộ truyện đã xảy ra ngoài đời thực, trong đó có thảm họa kép năm 2011 và đại dịch COVID-19.

  Nếu như thế giới có nhà tiên tri Vanga, hoạt hình Mỹ có bộ phim “The Simpsons” dự đoán chính xác những điều xảy ra trong tương lai, thì tại Nhật có một bộ manga cũng làm được điều tương tự. Đó là “The Future I See” của tác giả Ryo Tatsuki.

  The Future I See là manga được phát hành vào ngày 01/07/1999, dưới sự chắp bút của Ryo Tatsuki. Khi ấy, bộ truyện không được chú ý cho đến 12 năm sau, khi thảm họa Tohoku xảy ra vào tháng 03/2011 thì một độc giả của truyện đã nhận thấy sự tương đồng giữa sự kiện này với nội dung miêu tả trong manga. Kể từ ấy, nhiều người bắt đầu phân tích cuốn truyện và rùng mình nhận ra rằng, gần như tất cả (13/15) những sự kiện mà Tatsuki viết trong truyện lại xảy ra ngoài đời thực, đương nhiên bộ truyện được sáng tác trước khi những sự kiện xảy ra.

  the future i see

  Bìa cuốn manga The Future I see được xuất bản năm 1999. Ảnh: Amazon

  Ryo Tatsuki – Người lấy tư liệu từ những giấc mơ

  Ryo Tatsuki tên thật là Asahi Sonorama sinh ra ở Kanagawa, Nhật Bản, vào ngày 02/12/1954, và hiện đang sống ở Yokohama. Hiện bà không còn là mangaka mà chỉ hoạt động trên twitter với khoảng hơn 16.000 người theo dõi. Lúc mới ra mắt bà chủ yếu viết Shoujo manga với bút danh Ryuju Ryo.

  Khi còn nhỏ, bà đã bộc lộ niềm yêu thích với vẽ và hát, giống như bao đứa trẻ khác. Đến khi lên 9, bà đã nhìn thấy một “ông già” trong giấc mơ của mình, người mà Ryo Tatsuki mô tả là rất tốt bụng và thân thiện, với mái tóc trắng. Ông ấy nói với bà nhiều điều, nhưng trong trí nhớ của một đứa trẻ thì những điều ấy không quan trọng.

  sóng thần

  Những thảm họa của nước Nhật từng xuất hiện trong giấc mơ của tác giả. Ảnh: Smallcreativeunit5

  Năm 1975, Ryo Tatsuki bắt đầu sự nghiệp của mình với việc vẽ minh họa một số truyện tranh. Đến ngày 24/11/1976, cuộc đời của bà bước sang ngã rẽ bất ngờ. Trong năm đó, bà lần đầu tiên nhận thức được giấc mơ của mình. Trong giấc mơ, Freddie Mercury, ca sĩ chính của ban nhạc Queen, đột ngột qua đời. Vì Ryo Tatsuki chưa bao giờ có bất kỳ giấc mơ nào liên quan đến lời tiên tri trước đây nên bà ấy không để tâm. Tuy nhiên, bà lại có thói quen ghi nhật ký kể lại giấc mơ của mình bằng những hình vẽ.

  Mười lăm năm sau, vào ngày 24/11/1991, Freddie Mercury qua đời. Ryo Tatsuki đã rất ngạc nhiên khi biết tin tức đó không chỉ giống như trong giấc mơ của bà, mà những từ ngữ được sử dụng trong bản tin cũng giống như vậy. Và bà nhận ra ngày trong giấc mơ của mình 15 năm trước được ghi trong nhật ký cũng chính là ngày 24/11.

  vẽ manga

  Vì là một họa sĩ truyện tranh nên Tatsuki có thói quen ghi lại giấc mơ của mình bằng hình ảnh. Ảnh: istock

  Ryo Tatsuki cho biết phát hiện này dù có khiến bà bị sốc, nhưng vẫn tự thuyết phục mình rằng đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên vào thời điểm đó. Nếu chỉ 1 – 2 lần thì có thể trùng hợp, nhưng nếu nhiều hơn thì có lẽ chúng ta nên tin vào một thế lực siêu nhiên nào đó.
  Từ năm 1980 – 1996, khi đang trong thời gian sáng tác những bộ Shoujo, những giấc mơ về cái chết liên tục xuất hiện khiến và sợ hãi. Phần nhiều trong số đó là thảm họa khiến nhiều người thiệt mạng.

  [subscribe]

  Lúc ấy bà mới nghĩ đến việc sử dụng những điều này làm chất liệu cho tác phẩm tiếp theo (lúc ấy những sự kiện thực tế vẫn chưa xảy ra) với tựa đề “The Future I See” (tạm dịch: Tương lai mà tôi nhìn thấy), đồng thời đổi bút danh từ Ryujo Ryo thành Tatsuki Ryo.

  Tuy nhiên ngay sau khi manga The Future I See được phát hành, Ryo Tatsuki đã quyết định từ bỏ ngành công nghiệp manga và không xuất bản bất kỳ cuốn sách nào nữa. Mãi về sau, Ryo Tatsuki mới cảm thấy cần phải xuất bản một cuốn sách khác để nhắc nhở thế giới về những gì sắp xảy ra.

  manga

  Một phần nội dung của The Future I see.

  Vào đầu tháng 10/2021, Ryo Tatsuki đã xuất bản “Phiên bản hoàn chỉnh của Những gì tôi thấy trong tương lai” (The Complete Version of What I See in the Future). Tóm lại, cuốn sách này là phiên bản “nâng cao” của ấn bản đầu tiên.

  Cả hai phiên bản của manga đều cho thấy một cô gái trẻ với tay che mắt trái. Trong truyền thuyết của Bulgaria, người dân địa phương tin rằng mắt trái đại diện cho “quá khứ” và mắt phải đại diện cho “tương lai”. Do đó, người ta suy đoán rằng tác giả đã vẽ mắt phải của cô ấy để đại diện cho “hình ảnh tương lai” mà cô ấy nhìn thấy. Tuy nhiên, cô gái đã không còn rơi nước mắt trên ấn bản mới, và thậm chí còn có một "dây chuyền may mắn" trên tay. Điều này dường như ngụ ý rằng phiên bản hoàn chỉnh sẽ có một tương lai tươi sáng hơn.

  the future i see

  Phiên bản năm 2021 của manga. Ảnh: Mandarake

  Quy luật từ giấc mơ biến thành sự thật

  Theo chia sẻ của tác giả, hầu hết các giấc mơ sẽ trở thành hiện thực sau vài năm kể từ khi giấc mơ đó xuất hiện, nhưng thời gian sẽ khác nhau tùy theo tính chất của vụ việc, quy luật này xảy ra từ năm 1999:

  - Giấc mơ về điều gì đó không quan trọng: 5 năm.

  - Giấc mơ về tai nạn: 10 năm.

  - Giấc mơ về thiên tai: 15 năm.

  - Giấc mơ về thảm họa quy mô toàn cầu: 25 năm.

  Manga “The Future I See” được hoàn thiện với 15 giấc mơ và hiện đã có 13 nội dung được đề cập đã trở thành sự thật, tỷ lệ chính xác lên đến 90%.

  Những sự kiện đã xảy ra

  Động đất ở Kobe 1995

  Vào ngày 02/01/1995, Tatsuki đã mơ rằng một lúc nào đó trong tương lai, vùng Kobe, Nhật Bản sẽ gặp thảm họa gây ra thiệt hại lớn. Chỉ 15 ngày sau, vào lúc 5h46 (giờ Nhật Bản) ngày 17/01/1995, một trận động đất mạnh 7,3 độ richter đã xuất hiện ở khu vực Kobe, Nhật Bản.

  Kobe là một thành phố lớn và đông dân cư vào thời điểm đó, nên trận động đất này đã cướp đi sinh mạng khoảng 6.400 người, hơn 4.000 người bị thương, 600.000 ngôi nhà bị hư hại ở nhiều mức độ khác nhau và gây thiệt hại khoảng 10.000 tỷ yên cho nền kinh tế. Đây là trận động đất lớn nhất Nhật Bản thời điểm đó, kể từ trận động đất Kanto năm 1923.

  kobe

  Trận động đất được xem là lớn nhất thời điểm đó đã gây ra cho Nhật Bản một sự mất mát lớn.

  Động đất và sóng thần ở Tohoku 2011

  Vào ngày 11/03/1996, Tatsuki mơ rằng vào tháng 03/2011, một siêu thiên tai sẽ xảy ra ở miền đông Nhật Bản. Trên trang bìa của manga, dòng chữ “Thảm họa tháng 03/2011” cũng được in.
  Vào ngày 11/03/2011, đúng 15 năm sau, giấc mơ của Tatsuki lại trở thành hiện thực. Khoảng 14h46 (giờ Nhật Bản), một trận động đất mạnh 9,0 độ richter đã tấn công Thái Bình Dương ở phía đông thành phố Sendai, miền đông Nhật Bản. Đây là trận động đất đầu tiên vượt quá 9 độ richter được ghi nhận ở Nhật và gây ra sóng thần cao 40m, kèm theo một vụ rò rỉ hạt nhân lớn.

  tohoku

  Ảnh: unexpectedufo

  Thảm họa khiến ít nhất 15.000 người thiệt mạng, hơn 2.000 người mất tích, hơn 6.000 người bị thương và hơn 1,2 triệu ngôi nhà bị hư hại. Không chỉ thế, việc lò phản ứng hạt nhân bị phá hủy, gây rò rỉ hạt nhân, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, động vật và cả thiên nhiên. Cho đến nay, đã hơn 10 năm trôi qua, khu vực Fukushima vẫn chưa thể phục hồi một cách nhanh chóng do nhiều người vẫn lo ngại về việc lượng hạt nhân vẫn còn tồn tại.

  Về sau, ngày 11/03 được chỉ định là ngày “Phòng chống thiên tai quốc gia của Nhật Bản”.

  Đại dịch coronavirus

  Vào ngày 2 tháng 1 năm 1995, Tatsuki nhìn thấy một đoạn trong giấc mơ của mình rằng có một loại virus lây lan trên toàn cầu và có thể gây chết người, sẽ xuất hiện. Và nếu lấy 1995 + 25 (năm) thì chúng ta sẽ ra 2020, thời điểm mà coronavirus bắt đầu bùng phát dữ dội.

  huyền thoại

  Một số huyền thoại xuất hiện trong giấc mơ của Tatsuki.

  Ngoài ra, một số sự kiện khác cũng được Tatsuki mơ thấy bao gồm cái chết của: Huyền thoại âm nhạc Freddie Mercury; Công nương Diana; Ca sĩ nhạc rock Yutaka Ozaki (tuy nhiên thời gian qua đời lại không đúng theo dự đoán). 

  Ngày sinh của tác giả Tatsuki

  Tác giả Tatsuki được sinh vào ngày 2 tháng 12 năm 1954. Cô sinh ra và lớn lên ở Kanagawa, Nhật Bản. Tác giả Ryo Tatsuki nổi tiếng với tác phẩm "The future I see" của mình có khả năng dự đoán trước về những thảm hoạ mà tương lai sẽ phải. 

  kilala.vn

  11/08/2022

  Bài: Natsume

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!