Thưởng thức hương vị lạ mà quen của ẩm thực Trung – Nhật
Hai nền ẩm thực nổi tiếng và đặc sắc khi “va” vào nhau sẽ mang đến những điều thú vị gì cho các “tín đồ ẩm thực”? Bạn có thể tự mình khám phá ở một nhà hàng chuyên về những món Hoa nấu theo phong cách Nhật ngay tại Tp. Hồ Chí Minh.
Có thể với nhiều người cái tên này hơi lạ, nhưng đôi khi chúng đã từng xuất hiện trong những nhà hàng thuần Nhật mà bạn ghé thăm. Thậm chí bạn đã từng thưởng thức nhưng lại không biết đến nguồn gốc của nó.
Và nếu là một người có tâm hồn yêu thích khám phá những “vùng đất ẩm thực” mới thì có lẽ bạn nên thử một lần ghé đến Chokotto - 42 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.
Một trong những món Hoa quen thuộc với người dân Việt Nam chắc chắn là sườn chua ngọt. Vậy nếu món ăn đó lại được chế biến theo kiểu Nhật Bản thì sẽ như thế nào?
Về cơ bản, đây sẽ món thịt heo hoặc sườn heo được áo bên ngoài một lớp bột, chiên giòn và xào cùng một số rau củ như hành tây, ớt chuông… và kèm theo đó là xốt chua ngọt.
Nhưng khác với xốt ở Việt Nam có màu đỏ thì xốt trong món Thịt heo xào chua ngọt – Subuta có màu nâu do được tạo ra bởi hỗn hợp nước tương, giấm tạo vị chua, đường cân bằng vị và bột để tạo độ sánh.
Món Subuta ở Chokotto có thêm nấm mèo, cà rốt và dứa cùng với vị chua ngọt đưa cơm. Bạn nên gọi thêm một phần cơm để thưởng thức cùng với món ăn này. Phần thịt dày, chín tới và mọng nước, tuy nhiên thịt lại khá nhiều mỡ. Nên nếu bạn không ăn được mỡ thì hãy nhớ dặn trước trong lúc gọi món.
Món thứ hai mà tụi mình thử là Chuka-don (cơm kiểu Trung Hoa). Đây không phải là món cơm chiên thông thường mà là cơm trắng được phủ bên trên là hỗn hợp gồm rau củ, nấm, măng, thịt, hải sản, trứng khuấy, trứng cút… và thêm bột để tạo độ sánh. Để dễ so sánh thì phần xốt của món này sẽ gần giống với xốt của món mì xào giòn.
Vị khói quen thuộc của những món Hoa, kết hợp cùng những loại nhân tươi ngon khiến phần cơm trắng phía dưới trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng về cơ bản thì phần xốt nhiều nước nên nếu bạn không quá “hảo” kiểu cơm ướt như vậy thì cũng nên cân nhắc.
Cuối cùng, món ăn được tụi mình đánh giá là ngon nhất trong ba món đó là Ebi Chiri - Tôm xốt cay, một món ăn kiểu Tứ Xuyên, được điều chỉnh để có hương vị ngọt và ít cay phù hợp với khẩu vị của người Nhật. Dù có tên gọi như thế nhưng bạn đừng lo, món này chỉ hơi cay nhẹ.
Một phần sẽ gồm 5 con tôm “nằm” yên vị cùng với nước xốt đỏ cam bắt mắt. Tôm to, giòn, chắc thịt hòa quyện cùng phần xốt hơi chua ngọt từ cà chua, sa tế, thêm vị thơm nhẹ từ hành tây, hành lá tạo nên một món ăn “đưa” cơm.
Chokotto nằm ngay góc đường, nổi bật với tông màu đỏ và đèn lồng được treo bên ngoài. Bên trong không gian quán khá đơn giản nhưng đậm nét Nhật Bản, có bàn cho nhiều người và cả cho một người. Buổi trưa khách Nhật ở các văn phòng xung quanh ghé đến khá đông, đủ để đảm bảo độ uy tín về hương vị nơi đây.
Nếu món Nhật thuần túy đã quá quen thuộc thì bạn có thể thử món Trung – Nhật tại Chokotto, biết đâu bạn sẽ tìm thấy được món ăn hợp ý mình tại đây thì sao!
Xem thêm: Chuka Ryori: Sự hòa quyện của hương vị Trung - Nhật
kilala.vn
Nhà hàng Chokotto
- Địa chỉ: 42 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.
- SĐT: 028 7306 9690
- Thời gian hoạt động: 11h30 – 13h45, 17h30 – 21h30 (thứ Ba – thứ Sáu); 11h30 – 20h30 (thứ Bảy – Chủ nhật); nghỉ thứ Hai hàng tuần.
- Fanpage: Nha Hang Chokotto
Đăng nhập tài khoản để bình luận