Thưởng thức ẩm thực cá ngừ tại Sandaime Kamura
Có một sự thật là người Nhật dành tình yêu đặc biệt đối với cá ngừ, và điều này được minh chứng đầy thuyết phục qua số liệu: 1/5 sản lượng cá ngừ thế giới được tiêu thụ ở Nhật Bản! Đối với loại cá này, thưởng thức sống là cách ăn phổ biến nhất, với những món như sashimi, sushi hay các loại cơm tô... Và lần này, hãy theo chân Kilala đến với khu phố Nhật quen thuộc để cùng khám phá hương vị của đại dương tại nhà hàng chuyên về cá ngừ - Sandaime Kamura.
Không gian ấm cúng, đậm bản sắc Phù Tang
Thoạt nhìn, phần mặt tiền có vẻ không quá ấn tượng. Nhưng một khi đã đẩy cánh cửa và bước vào bên trong, không gian trước mắt sẽ khiến bạn ngạc nhiên trong sự thích thú. Ấn tượng đầu tiên là khu vực quầy bếp của Sandaime Kamura, với những chiếc dù Nhật in hoa đầy màu sắc cùng menu được viết kiểu thư pháp trên những tờ giấy viền đỏ.
Tô thêm phần rực rỡ là vài chiếc đèn lồng đỏ và những lá cờ Tairyo-bata (大漁旗) hình cá nổi bật. Đây vốn là lá cờ truyền thống của ngư dân Nhật Bản, được treo trên tàu để báo hiệu một mẻ cá lớn đang quay về cảng.
Tầng một này gồm vài bàn nhỏ cùng khu vực bàn quầy bar cạnh bếp, thích hợp để đi một mình hoặc theo nhóm ít người. Tầng hai của nhà hàng cũng được trang trí theo phong cách tương tự và có không gian rộng rãi với nhiều bàn hơn.
Menu tối giản, hải sản miễn chê
Thực đơn tại Sandaime Kamura tập trung vào các món hải sản gồm cá ngừ, cá hồi và một số loại khác như lươn, mực hay tôm... Hấp dẫn nhất phải kể đến các loại donburi – tô cơm đầy ắp hải sản bên trên.
Với cơm tô, một số món sẽ có những phiên bản kích thước khác nhau để bạn lựa chọn tùy theo sức ăn của mình, với giá từ 119.000 VND trở lên cho một phần nhỏ. Gợi ý là một phần donburi size lớn sẽ đủ cho hai người ăn, và bạn có thể gọi thêm các món khác để tránh bị ngán.
Bên cạnh đó, nhà hàng có các set ăn kèm với cơm gồm súp miso hoặc súp ara, salad hoặc kimchi với giá chỉ 35.000 VND. Có hai lựa chọn về cơm là cơm ấm hoặc cơm giấm; riêng Kilala sẽ ưu tiên cơm giấm hơn vì vị chua thanh đặc biệt rất hợp với hải sản.
Để “thẩm vị” đồ ăn tại Sandaime Kamura, Kilala đã lựa chọn 2 món khá nổi tiếng của nhà hàng là Cơm cá hồi, trứng cá hồi & cá ngừ và Cơm cá ngừ ngâm tương.
Món đầu tiên hẳn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai mê cả cá ngừ lẫn cá hồi, muốn được thưởng thức phiên bản hai trong một. Cá ngừ tươi mang vị ngọt nhẹ nhàng, kết hợp độ béo từ cá hồi và vị mằn mặn của trứng cá hồi vỡ ra trong miệng, thêm vào đó là chút cay nồng đặc trưng của wasabi. Ngoài ra topping còn có lòng đỏ trứng sống (được cho vào trong một chú gà đáng yêu), khi trộn lên cùng cơm sẽ càng làm tăng thêm độ béo cho món ăn. Nếu không ăn được trứng sống, bạn cũng hoàn toàn có thể không thêm vào.
Còn món thứ hai lại khá lạ miệng, vì nếu cá hồi ngâm tương đã quá quen thuộc thì tại Sandaime Kamura còn có phiên bản cá ngừ ngâm tương. Phần thịt cá ngừ vẫn giữ độ chắc, kết hợp với vị mằn mặn và mùi thơm quyến rũ của nước tương Nhật rất “đưa cơm”, cũng là lựa chọn đáng cân nhắc khác.
Ngoài ra, một điểm cộng nữa xin được dành cho món súp ara trong set ăn kèm. Được hầm từ xương cá ngừ, rau củ và thịt cá hồi nên món súp có vị ngọt thanh, là sự bổ sung hoàn hảo cho món cơm tô ở trên.
Tựu trung, Sandaime Kamura là một địa chỉ lý tưởng khi bạn muốn thưởng thức một bữa cơm chắc bụng với hương vị tươi ngon của cá. Với vị trí thuận lợi ngay trung tâm Quận 1, không gian ấm cúng và xinh xắn, dù là một bữa ăn bình thường hay hẹn hò cũng hoàn toàn phù hợp.
kilala.vn
Nhà hàng Sandaime Kamura
- Địa chỉ: 8A/A14 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
- Thời gian hoạt động: 11:00 – 23:00, thứ 2 – Chủ nhật
- Điện thoại: 028 3535 7098
- Fanpage: 三代目かむら 鮪専門店 - Sandaime Kamura Speciality of Tuna
Đăng nhập tài khoản để bình luận