"Hàm Hương" ở công viên côn trùng Minoh

  Được thành lập từ năm 1967, Minoh được xem là một trong những công viên tự nhiên lâu đời nhất tại Nhật. Không chỉ rộng lớn, công viên tự nhiên Minoh còn khiến du khách bất ngờ trước phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và các thác nước hùng vĩ  từ độ cao khoảng 100 mét đến 600 mét. Tại đây có hơn 3000 loài côn trùng, 980 loài thực vật sinh trưởng, đặc biệt còn có khoảng 30 loài bướm trên 200 con bay lượn trong khu nhà kính lớn.

  Bảo tàng Côn trùng - Phút giây hoá thân thành "Hàm Hương"

  Bảo tàng côn trùng khá nhỏ so với kích thước một bảo tàng bình thường, tuy nhiên lượng hiện vật và tư liệu vẫn rất phong phú, với mức giá khá rẻ chỉ 270 yên/ vé để vào tham quan. Bảo tàng này thu hút rất nhiều khách tham quan đặc biệt là các em nhỏ yêu thích khám phá và các gia đình. Dù diện tích không lớn, bảo tàng vẫn đạt “chuẩn” với ánh sáng, cách bày trí khoa học, không gian nhỏ nhưng thoáng đãng và tường sơn màu xanh lá nhằm thể hiện mối liên hệ đến thiên nhiên.

  công viên Minoh Osaka

  Cảm giác nhìn mà không biết đâu là bọ đâu là cây cũng rất "thú vị". 

  công viên Minoh Osaka

  Mỗi loại bọ có riêng một "căn nhà nhỏ" như thế này. 

  công viên Minoh OsakaĐiểm nhấn thú vị nhất của bảo tàng Côn trùng này chính là Khu vườn Bướm (Butterfly Garden). Những chú bướm ở đây rất phong phú và rực rỡ, đặc biệt là chúng rất dạn dĩ. Khu vườn này là nơi yêu thích của rất nhiều bạn nhỏ, bạn nào cũng thích thú tìm cách "dụ" những chú bướm đậu lên tay hay lên áo mình. Chỉ cần đứng yên một chỗ một chốc hoặc nhẹ nhàng đưa tay "dụ"những chú bướm chừng năm phút là sẽ có một chú chủ động đến đậu lên tay bạn, thậm chí đậu đủ lâu để bạn thoải mái "selfie"hay nhờ chú làm mẫu ảnh. nhiều loại bươm bướm đẹp lạ

  Rất nhiều loại bươm bướm đẹp lạ.

  Bảo tàng Côn trùng

  Một khu rừng bươm bướm tuyệt đẹp. 

  giống Hàm Hương trong phim Hoàn Châu Cách Cách

  Chú bướm này đậu trên tay mình độ ba phút, đủ thời gian để selfie thoải mái, cảm giác thật giống Hàm Hương trong phim Hoàn Châu Cách Cách từng xem lúc nhỏ.

  Khi đi lên, thường ta chỉ chăm chăm nhìn về phía trước và không cảm nhận được chính xác độ dốc của sườn núi. Tuy nhiên khi đi ngược xuống, cần phải cẩn thận vì dốc thực sự cao và đường đi nhiều khúc quanh sẽ dễ khiến bạn thấy hơi choáng. Trên đường đi xuống hãy tranh thủ ngắm quanh cảnh hùng vĩ của núi đồi và dòng nước róc rách bên dưới mấy trăm mét (nhưng theo kinh nghiệm là đừng vừa bước đi vừa chụp ảnh nha vì rất dễ trượt ngã khi xuống dốc).

  Chùa Ryu-an

  Kiến trúc ngồi chùa này khá đơn giản: màu chủ đạo là màu trắng, khoảng sân rộng rãi và một dãy gian thờ chính. Nhưng không vì đơn giản mà ngôi chùa kém phần trang nghiêm, trái lại còn tạo cho người đến cảm giác thanh tịnh và tự giác nói năng đi lại hết sức nhẹ nhàng.

  Cột trụ lớn trước chùa có khắc ba bức tượng hình ba chú khỉ, lần lượt mỗi chú đưa tay bịt mắt, bịt tai, bịt miệng. Ba chú khỉ này được gọi là “Ba chú khỉ thông thái ( 三猿)” rất nổi tiếng trong băn hóa xứ sở anh đào. Ý nghĩa hình tượng của ba chú khỉ này chính là để đạt đến sự thông thái thì cần bịt mắt, bịt tai, bịt miệng để chỉ dùng tâm mà nhìn, mà nghe, mà nói. Chính là ý khi tâm ‘tĩnh’ thì không có tạp niệm nào có thể ảnh hưởng. Chùa Ryu-an

  Ba chú khỉ thông thái lần lượt 聞かざる, 言わざる, 見ざる

  Chùa Ryu-an

  Dùng Yamamizu - nước từ núi để rửa tay mang ý nghĩa tẩy trần. 

  Cây cầu chùa Ryu-an

  Cây cầu này là địa điểm check in hoàn hảo

  Tại đây trưng bày ảnh của rất nhiều nhân vật quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản, ví như người sáng lập hãng Honda Soichiro Honda, người sáng lập Panasonic Konosuke Matsushita, . ngoài ra còn có một thư viện nhỏ, có cả một phòng trà truyền thống. Mục đích chính của nơi này là nhằm khuyến khích tinh thần học tập không ngừng nghỉ, tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ và luôn luôn coi trọng sự học. Đây thực sự là nơi thích hợp để mọi người yên tĩnh đọc sách và thưởng lãm những chữ đẹp thơ hay của những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản, cũng như cảm nhận rõ ràng tinh thần hiếu học và sức sáng tạo đáng nể của người Nhật qua nhiều thế hệ. 

  Thời Tập Đường (時習堂)

  Thời Tập Đường (時習堂): Tìm hiểu về những “ông lớn” của Nhật Bản. (Ảnh: blog.livedoor.jp)

  Nên mua gì ở Minoh?

  Nếu đến công viên Minoh mùa thu, có một thức được bày bán ở hầu khắp các hàng quán, chính là Momiji no Tempura, loại bánh chiên có hình lá Momiji thơm thơm béo béo. Món ăn vặt này được làm từ "chính hiệu" lá momiji, được làm sạch và nhúng vào bột chiên lên, khi ăn rất giòn và thơm, lại không quá ngọt, tuy nhiên vì chiên ngập dầu nên nếu ăn nhiều sẽ bị ngấy. giá cả Momiji no Tempura dao động khoảng 200 - 500 yên tùy bạn mua gói lớn hay nhỏ. Một gói nhỏ 200 yên thường chỉ có chừng mười miếng. Món ăn vặt này cũng khá thích hợp để bạn mua tặng bạn bè vì giá cả vừa tầm và vị dễ ăn.

  bánh chiên có hình lá Momiji ở Minoh?

  Momiji no Tempura, loại bánh chiên có hình lá Momiji thơm thơm béo béo.

  mua gì ở Minoh?

  Những món quà lưu niệm hình mèo đáng yêu. 

  Vào dịp cuối tuần, trong công viên thường có những sự kiện văn hóa diễn ra, ví như thưởng trà Nhật Bản. Nếu có cơ hội đến Osaka, hãy tranh thủ đến thăm Minoh, vì cảm giác vừa ngắm khung cảnh tuyệt đẹp với một cái bánh cá taiyaki ngọt ngào hay một tách matcha đắng thơm ngát chỉ có thể dùng một từ để diễn tả: Hạnh phúc! 

  An Thuỷ/ kilala.vn

  10/01/2018

  Bài: An Thuỷ

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!