Nam giới và nữ giới Nhật nghĩ gì về việc chia hóa đơn khi hẹn hò?

  Bạn không thể mua được tình yêu, nhưng thực tế để hẹn hò lãng mạn cần tốn kha khá khoản chi. Cho dù là đi xem phim, ăn tối với món bình dân, các buổi hẹn luôn đi kèm với chi phí. Điều này đặt ra câu hỏi giữa nam và nữ, ai sẽ là người trả tiền?

  Omiai, một ứng dụng hẹn hò phổ biến tại Nhật Bản gần đây đã tiến hành thăm dò ý kiến của cánh mày râu và phái đẹp nước này về việc chia tiền trong các buổi hẹn. Cuộc khảo sát có sự tham gia của 217 nam giới và 247 phụ nữ đang hẹn hò. Cùng xem quan điểm của họ về việc chi trả tình phí như thế nào nhé!

  Đàn ông là người chi trả mọi khoản

  Có lẽ không ít người cho là phụ nữ trẻ tuổi thường nghĩ rằng đàn ông có nghĩa vụ phải trả tiền. Ngược lại, trên thực tế, có khá ít cô gái tuổi teen và trong độ tuổi từ 20-29 tham gia khảo sát nghĩ như vậy. Tuy nhiên, với phụ nữ ở độ tuổi từ 30 trở lên, quan điểm đó bắt đầu phổ biến hơn.

  đàn ông là người trả tiền khi hẹn hò
  Ý nghĩ "đàn ông là người chi trả " có xu hướng tỷ lệ thuận với tuổi tác. Ảnh: Sora News

  Quan điểm “muốn đàn ông chi trả mọi khoản” ở phụ nữ:

  • Phụ nữ tuổi teen: 14% số người được hỏi trong độ tuổi
  • Phụ nữ 20-29: 11%
  • Phụ nữ 30-39: 21%
  • Phụ nữ 40-49: 30%
  • Phụ nữ 50-59: 44%

  May mắn thay, dường như có sự tương đồng về quan điểm này giữa nam giới và phụ nữ. Trong các nhóm tuổi, tỷ lệ đàn ông nói rằng họ muốn chi trả mọi thứ lớn hơn một chút so với tỷ lệ phụ nữ muốn đàn ông chi trả, ngoại trừ nhóm tuổi 40-49.

  Quan điểm “muốn là người chi trả mọi khoản” ở đàn ông:

  •  Nam giới tuổi teen: 15%
  •  Nam giới 20-29: 16%
  •  Nam giới 30-39: 30%
  •  Nam giới 40-49: 26%
  •  Nam giới 50-59: 48%

  Nam nữ chia tiền khi hẹn hò

  Phần lớn các cô gái tuổi teen và trong độ tuổi từ 20-29 cho biết sở thích của họ là chia sẻ các khoản phí dù ít hay nhiều.Tuy nhiên, ý nghĩ này ít phổ biến hơn đối với phụ nữ ở độ tuổi 40 và 50. 

  nam nữ chia tiền khi hẹn hò
  Ý nghĩ "chia tiền hẹn hò" ít phổ biến hơn ở nhóm người lớn tuổi. Ảnh: PIXTA

  Ở nam giới cũng tương tự, ý tưởng chia tiền trở nên ít phổ biến hơn khi họ có tuổi, với tỷ lệ nam giới muốn làm như vậy ở mọi nhóm tuổi đều ít hơn so với nữ giới, ngoại trừ nhóm tuổi 40-49 có sự đồng đều về quan điểm giữa nam và nữ.

  Quan điểm “chia sẻ các khoản phí” ở nam và nữ:

  • Nhóm tuổi teen: phụ nữ - 67%, nam giới - 55%
  • Nhóm tuổi 20-29: phụ nữ - 48%, nam giới - 36%
  • Nhóm tuổi 30-39: phụ nữ - 40%, nam giới - 36%
  • Nhóm tuổi 40-49: phụ nữ - 26%, nam giới - 26%
  • Nhóm tuổi 50-59: phụ nữ - 25%, nam giới - 14%
  [subscribe]

  Kỳ vọng xã hội và tác động của nền kinh tế 

  Nhìn chung, các câu trả lời cho thấy những cặp đôi trẻ tuổi sẵn sàng với việc chia sẻ các khoản phí, nhưng dần có sự chuyển đổi khi độ tuổi tăng lên. Với các cặp đôi lớn tuổi hơn, xu hướng đàn ông là người chi trả phổ biến hơn.

  Điều này có thể bắt nguồn từ kỳ vọng của xã hội, rằng những người đàn ông càng lớn tuổi càng phải đạt đến trình độ cao trong lĩnh vực chuyên môn của mình để có một cuộc sống đủ thoải mái, có thể chi trả một cách hào phóng cho mọi thứ khi hẹn hò. Song song, cảm xúc của nữ giới cũng thay đổi khi họ lớn tuổi hơn.

  chuyện tình phí
  Phụ nữ trẻ tuổi ngày càng chủ động chi trả tình phí nhờ tự chủ tài chính. Ảnh: pakutaso.com

  Mặt khác, cũng có thể vì nền kinh tế ngày nay cho phép phụ nữ trẻ kiếm được nhiều tiền hơn so với phụ nữ trong cùng độ tuổi ở thế hệ trước. Cùng với đó, tư tưởng nam và nữ đều tham gia vào lực lượng lao động có thể đã và đang làm xói mòn quan niệm đàn ông nên là người chịu trách nhiệm mọi gánh nặng tài chính liên quan đến buổi hẹn hò.

  Những khác biệt thú vị

  Dù chiếm số lượng ít nhất, nhưng cũng có những phụ nữ được khảo sát muốn trở thành người chi trả mọi khoản chi phí trong buổi hẹn hò. Bên cạnh đó là một số nam giới muốn phụ nữ là người chi trả.

  Quan điểm “muốn là người chi trả mọi khoản” ở phụ nữ: 

  Phụ nữ tuổi teen: 2%
  Phụ nữ 30-39: 4%
  Phụ nữ 50-59: 2%

  Quan điểm “muốn phụ nữ chi trả mọi khoản” ở đàn ông: 

  Nam giới 20-29: 6%
  Nam giới 30-39: 4%
  Nam giới 40-49: 4%

  Tạm kết

  Thực sự khó có thể tìm ra câu trả lời tuyệt đối cho câu hỏi liệu ai là người nên chi trả các khoản trong buổi hẹn hay nên chia đôi hóa đơn. Mỗi cặp đôi sẽ có cách hành xử khác nhau tùy vào quan điểm của họ nhưng có lẽ điều quan trọng nhất là đôi bên cảm thấy thoải mái, vui vẻ và hài lòng. 

  Xem thêm: Người Nhật chi tiêu bao nhiêu cho một buổi hẹn hò?

  kilala.vn

  21/02/2023

  Bài: Happy
  Nguồn: Sora News

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!