Ikasu: Dịch vụ hồi sinh những bộ kimono cũ

  Nếu tìm thấy bộ kimono đã lâu không mặc đến trong lúc tổng vệ sinh cuối năm, người Nhật sẽ làm gì? Vứt bỏ, quyên góp hay tái sử dụng? Ikasu là một dịch vụ được ra đời ở Nhật Bản nhằm mang đến “cuộc đời thứ hai” cho những bộ kimono cũ. 

  Từ "Ikasu - 生かす” trong tiếng Nhật có nghĩa là "hồi sinh" hoặc "tận dụng". Với ý nghĩa này, Ikasu là dịch vụ tái chế những bộ kimono và obi lộng lẫy, biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật treo tường đầy phong cách.
  tai-sinh-kimono-thanh-tac-pham-nghe-thuat
  Tác phẩm được làm từ vải kimono cũ. Ảnh: Soranews

  Trong sản phẩm mới nhất, Ikasu đã tận dụng kết cấu, hình dạng của chiếc tủ tansu bằng gỗ cây hông để làm khung, kết hợp với vải kimono mang họa tiết xanh để tạo thành tác phẩm treo tường.

  paulownia-dance
  Tác phẩm lấy ý tưởng từ tủ gỗ tansu với họa tiết từ vải kimono. Ảnh: SoraNews

  Nghệ sĩ đứng sau các tác phẩm, Lena Okamoto, sẽ sử dụng kinh nghiệm và kiến ​​thức sâu rộng của mình để tìm ra những điều đặc biệt về bộ kimono của khách hàng. Sau đó, nữ nghệ sĩ sẽ biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn độc đáo để một vật quý giá như vậy không phải xếp xó hay bị vứt bỏ.

  Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đưa những yêu cầu đặc biệt, chẳng hạn kết hợp nhiều bộ kimono trong một tác phẩm hoặc chỉ sử dụng một phần cụ thể của kimono, như tay áo hay thắt lưng. Bất cứ yêu cầu nào, Ikasu đều có thể làm được.

  cac-tac-pham-cua-ikasu
  Những bộ kimono cũ được thổi hồn thành các tác phẩm nghệ thuật. Ảnh: SoraNews

  Không chỉ làm theo đơn đặt hàng, các tác phẩm nghệ thuật tái sử dụng kimono với đủ màu sắc và kiểu dáng có sẵn và được đăng bán trên trang web Ikasu với giá dao động từ 17.000 yên (khoảng 3 triệu đồng) đến 770.000 yên (khoảng 132 triệu đồng), có vận chuyển ra nước ngoài.  

  Nguồn: SoraNews

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!