Tái chế Kimono thành trang phục cho nam giới

  Những bộ Kimono dường như hồi sinh khi được sử dụng để tạo nên những trang phục từ hàng ngày đến đi làm, với họa tiết đậm chất Nhật Bản.

  Far East Fabric là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Kitakyushu, đi vào hoạt động từ năm 2020. Việc thành lập công ty được khởi nguồn từ một cuộc đấu giá hàng đã qua sử dụng, người sáng lập công ty nhận thấy có một số lượng lớn Kimono mà không ai muốn mua. 

  Người sáng lập tự hỏi làm thế nào để tận dụng những thứ chưa bán được. Khi đang cân nhắc vấn đề này, họ nhìn thấy những chiếc áo sơ mi aloha được thấy trên tạp chí và nảy ra ý tưởng biến những bộ Kimono này thành áo khoác nam.

  tái chế kimono

  Vải của áo là lụa Oshima-tsumugi truyền thống. Ảnh: The Japan News

  Vải của những loại Kimono cũ được làm bằng lụa Oshima-tsumugi, một loại vải được sản xuất bằng kỹ thuật thủ công truyền thống ở tỉnh Kagoshima. Chính vì thế việc tái chế cũng gặp khó khăn khi vải được sử dụng để may Kimono được biết đến là loại vải không co giãn nên việc tái chế chúng không hề dễ dàng.

  vest làm từ kimono

  Ảnh: fareastfabric

  Nhưng những người thợ thủ công của công ty đã may cẩn thận cổ áo và các bộ phận cong khác, kết quả là đã thành công trong việc tạo ra những sản phẩm độc đáo từ Kimono cũ, có tính ứng dụng cao.

  Những bộ Kimono với màu sắc sống động và kiểu dáng đa dạng tạo nên những mẫu áo khoác, áo sơ mi và các mặt hàng quần áo khác của nam giới. Những bộ quần áo được trưng bày trong thời gian giới hạn tại một cửa hàng bách hóa ở thành phố Fukuoka.

  Hideaki Niijima, đại diện của Far East Fabric cho biết: “Người ta tin rằng trên toàn quốc có 800 triệu bộ Kimono chưa sử dụng. Chúng tôi muốn thúc đẩy thị trường hàng tái chế và truyền tải tầm quan trọng của Kimono đến phần còn lại của thế giới".

  áo sơmi

  Một mẫu sơmi làm từ vải Kimono. Ảnh: fareastfabric

  Far East Fabric bán sản phẩm chủ yếu qua internet cũng như tại cửa hàng của mình và trong các sự kiện của cửa hàng bách hóa ở Kitakyushu. Hiện tại, nó có hơn 1.300 khách hàng. Công ty cho biết phạm vi khách hàng đã mở rộng, bao gồm những người trong thế giới giải trí truyền thống, chẳng hạn như rakugo và kabuki.

  kilala.vn

  24/08/2023

  Nguồn: The Japan News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!