Quán cafe phục vụ món chay ở Tokyo

  Chuyên đề rau củ - TOKIDOKI VEGE RECIPE

  Phần 15: Tiệm cafe phục vụ món chay ở Tokyo

  Hôm trước, trên tàu Shinkansen trong chuyến đi Kyoto, trong lúc suy nghĩ xem trưa nay ăn gì ở đâu, tôi đã thử tìm trên Internet về quán ăn dành cho người ăn chay và đã rất ngạc nhiên khi tìm thấy nhiều quán ăn như vậy. Có lẽ là do loại hình ẩm thực chay này cũng khá phổ biến.

  Hiếm khi có dịp được ăn trưa ở Kyoto nên tôi cứ lưỡng lự hoài trong việc chọn địa điểm. Cuối cùng, tôi quyết định ăn ở MATSUONTOKO và chọn món burger chay được nhiều người khen ngon. Tôi nghĩ rằng chắc món này nổi tiếng lắm nhưng sau khi xem thực đơn thì tôi đã thay đổi ý định và chọn bữa trưa theo ngày với món chính là Katsu vòng. Đồ ăn nhiều, vị cũng ngon nữa nên tôi đã rất hài lòng.

  Nói đến Kyoto, đây dường như là nơi có rất nhiều những shukubo (Túc Phường - nơi lưu trú trong Thần xã hay chùa chiền) được quản lý bởi các thầy sư. Ở các shukubo bạn sẽ có thể thưởng thức những món ăn chay ngon lành và bổ dưỡng. Điển hình như Chion-in Wajunkaikan nổi tiếng với khu shokubo vừa đẹp vừa thoải mái như khách sạn, bữa sáng cũng có những món chay rất ngon, hầu hết những người đã từng lưu trú lại đây đều rất hài lòng.

  Nhân tiện, nói đến những nhà hàng hay tiệm café có món ăn chay mà tôi biết ở Tokyo thì trong vài năm gần đây, số lượng đã tăng lên đáng kể. Nói đến chuyện ăn chay, nhiều người vẫn nghĩ kiểu ăn uống này thường khó thực hiện nếu đi ăn bên ngoài. Nhưng hiện tại chuyện này đã trở nên rất đơn giản! 

  Ở những quận, khu vực náo nhiệt thường tập trung rất nhiều tiệm café phục vụ món ăn chay, đến nỗi nếu muốn ăn trưa ở những khu vực như Omotesando hay Shibuya, Harajuku thì phải suy nghĩ lựa chọn kĩ càng xem nên đi tiệm nào. Khu vực Shinjuku, Akasaka, Roppongi hay Ginza cũng vậy.

  Katsu vòng món chay ở Kyoto

  Khu Harajuku cũng có nhiều tiệm café hay nhà hàng món chay. Trên hình là một phần ăn cơm gạo lức với rau củ của thực đơn ăn trưa đổi món theo ngày ở tiệm Hanada Rosso. Món chính của phần ăn này là Katsu vòng. Thi thoảng tôi cũng ăn trưa ở tiệm này, mặc dù tôi thích món cà ri thanh lọc cơ thể hay burger rau củ Gohongi nhưng lúc nào cũng và gọi bữa trưa có món chính trông hấp dẫn như vậy.

  món ăn chay ở Tokyo

  Ngoài ra cũng có địa điểm thú vị khác như tiệm café Boji ở Akasaka. Ở đây có những món sử dụng nguyên liệu là thịt nhưng cũng rất nhiều món 100% thực vật. Bữa trưa luôn luôn có thực đơn rau củ và ngon cực kì nên tôi thường hay đến tiệm này. Trên hình là món ăn trưa, món Quiche gạo lức với đậu phụ nhưng vị đậm đà đến nỗi khó tin rằng đầu bếp không sử dụng kem tươi hay bơ. 

  Ở tiệm này, buổi tối còn có thể thưởng thức rượu vang. Lần trước, khi tôi và đồng nghiệp đến đây ăn tối, chúng tôi đã gọi món món thịt gà chiên bột. "Thịt" gà được làm từ nguyên liệu đậu tương nhưng lại mang đến vị ngon khác hẳn những tiệm khác, kê chiên bột, hay món hầm cay thập cẩm đều làm từ đậu tương và ngon tuyệt vời!

  món ăn chay ở Tokyo

  Một địa điểm khác để thay đổi là khu Hanzomon. Trên hình là thực đơn bữa trưa yêu thích của tôi ở tiệm Oniwakafé, ở tiệm này có thể lựa chọn thực đơn mặn và chay 100% thực vật. Nhưng dù chọn món nào cũng có rất nhiều rau củ.

  Người ăn chay như tôi thì chắc chắn chọn món rau củ rồi, những món như gà chiên bột với nguyên liệu "thịt" làm từ đậu tương, rau củ chiên giòn hay nướng vỉ thì vị rất ngon, tiệm cũng dễ thương nữa nên tôi thích vô cùng!

  Ở những nơi náo nhiệt, chắc chắn sẽ có nhà hàng hay tiệm café phục vụ món ăn chay. Lần này tôi chưa thể giới thiệu những tiệm ở Ginza, Shinjuku hay Ebisu nên nếu có dịp, tôi sẽ lại nói tiếp nhé! 

  Chuyên gia ẩm thực rau củ Izumi Shoji/ kilala.vn


  09/01/2017

  Bài: Chuyên gia ẩm thực rau củ Izumi Shoji/ Ảnh: non-no

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!