Giảm cân trong 2 ngày bằng cách không ăn muối

  Dạo này, tôi đột nhiên tập trung vào việc “Cắt bỏ muối”. Có thể bạn chưa bao giờ nghe đến chuyện bỏ muối đúng không? Đơn giản theo đúng nghĩa đen, đó là cắt bỏ hoàn toàn lượng muối trong ăn uống trong một khoảng thời gian nhất định.

  Không chỉ có muối mà các loại gia vị trong thành phần có muối như nước tương Shoyu, Miso, các loại xốt… cũng không được sử dụng, hay những món mặn như rau củ muối hay mơ muối (Umeboshi) cũng không được ăn. Khi nêm thức ăn, chỉ sử dụng gia vị không có muối như giấm hay nước cốt chanh. Sau đó ăn uống đơn giản với hương vị tự nhiên của thực phẩm là được. Nhưng với những người thích ăn uống như tôi thì cảm thấy rằng “Ăn như thế này thì còn vị gì nữa…”

  Tôi có nghe những người từng áp dụng phương pháp này nhận xét rằng “Giảm được phần nước tích trong cơ thể nên thấy nhẹ nhàng hơn”, “Cơ thể khỏe khoắn hơn” hay “Vị giác rõ ràng hơn",. và cũng nghe nói đã có người giảm cân thành công.

  cắt bỏ muối giảm cân
  Cắt bỏ muối ra khỏi bữa ăn để giảm cân (Ảnh minh họa: Pixabay)

  Vậy nên, tôi đã thử quyết tâm bỏ muối! Tuy nhiên, vì muối là thành phần cần thiết cho cơ thể nên nếu thử thì nhiều nhất cũng chỉ có thể áp dụng trong 3 ngày. Được 3 ngày là tốt nhất nhưng ngày thường hơi khó nên tôi quyết định chỉ thử nghiệm trong hai ngày nghỉ cuối tuần.

  Nếu nghiêm khắc hơn một chút thì những loại rau và nấm, khoai hay tảo cũng đều có thành phần muối Natri nhưng tôi không cần khắt khe đến mức như vậy mà chỉ cần giữ vững nguyên tắc “Không sử dụng gia vị có muối” và thử trong 2 ngày.

  Kết quả vô cùng bất ngờ! Lượng ăn cũng nhiều, cơm cũng thêm vài lần nhưng chỉ trong 2 ngày tôi đã giảm được 2 kg. Thật quá sức tưởng tượng!

  Ngày thứ 3 tôi bắt đầu ăn muối lại một ít. Sau đó quay lại lịch sinh hoạt như trước kia nhưng cân nặng vẫn giữ nguyên ở mốc đã giảm. Đôi giày đã chật trước kia bây giờ lại vừa, quần jeans mặc thoải mái, cơ thể không tích nước nữa nên tôi cảm thấy rất khỏe khoắn.

  Nếu nấu ăn ở nhà thì cũng hơi khó khi không bỏ muối. Ngày đầu tiên ăn thử thì luôn cảm thấy thiếu cái gì đó nhưng qua ngày thứ hai, có lẽ vì vị giác thay đổi nên chỉ ăn rau trộn giấm cũng thấy ngon. Ăn cơm trộn giấm, chỉ có giấm và mè, không muối không đường nhưng lạ một điều là cơm càng nhai càng cảm thấy hương vị đượm đà.

  Người hiện đại như ngày nay thì hay ăn cơm bên ngoài nên khó cắt bỏ muối. Nhưng khi cảm thấy cơ thể hơi tích nước thì cũng thử 1 hay 2 ngày bỏ muối thử xem nhé.

  Tôi xin giới thiệu một vài món ăn có thể áp dụng trong khoảng thời gian bỏ muối mà tôi cảm thấy là dù không có vị vẫn ngon như thường.

  Khi thử ăn uống không có muối thì loại thực phẩm mà tôi thấy có thể sử dụng chính là các loại nấm. Nướng nấm Shiitake hay nấm Maitake trên vỉ rồi thêm chút chanh hoặc rắc chút rượu là đủ dậy mùi. Rau củ khi kết hợp với nấm cũng sẽ trở nên ngon miệng hơn.

  Đặc biệt, nấm Shiitake khi dùng nấu nước Dashi vẫn còn vẹn nguyên vị umami, ăn dai ngon, nên nếu nấu cùng các loại rau củ thì chỉ cần nêm chút giấm là vừa khẩu vị.

  Nấm Shiitake kho hành tây cho những ngày bỏ muối

  thực đơn giảm cân với nấm

  1/2 củ hành tây, 2 lát nấm Shiitake đã nấu nước Dashi cắt mỏng. Sau đó kho chung với 1/2 cup nước và 1 tbsp giấm.

  Vừa đơn giản vừa không cần sử dụng muối, hơn nữa vị ngọt từ hành tây và vị umami của nấm Shiitake thì không cần nói thêm nữa. Nếu thích, có thể thêm chút ớt hoặc rắc bột ớt Ichimi, Shichimi.

  Chuyên gia ẩm thực rau củ Izumi Shoji/ kilala.vn

  Dịch: Tiên Tiên

  19/12/2016

  Bài: Chuyên gia ẩm thực rau củ Izumi Shoji/ Ảnh: non-no
  Biên dịch: Tiên Tiên

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!