Quán cafe phục vụ món chay ở Tokyo (phần 2)

  Ở Tokyo, những quán ăn phục vụ món chay ngon cũng đã có khá nhiều, nhưng tiếc là vẫn chưa phổ biến đến mức có thể tìm thấy dễ dàng. Những lúc này, bạn có thể đến những chuỗi nhà hàng uy tín. Ví dụ như J.S BURGERS CAFE. Ở đây phục vụ các món burger chay, được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu nguồn gốc thực vật. 

  Ngoài ra, FRESHNESS BURGER và SUBWAY cũng có một menu riêng dành cho các món chay. Tuy nhiên, bánh burger và bánh mì cũng có thể làm từ trứng và các sản phẩm từ sữa, nên bạn cần xác nhận điều đó với cửa hàng. Bên cạnh các cửa hàng fastfood và các chuỗi nhà hàng, bạn còn có thể tìm được các quán cafe chay và nhà hàng chay ở những địa điểm không thể ngờ tới.

  quán cafe chay ở Tokyo

  Đây là quán VEGE HERB SAGA ở Okachimachi. Các món ăn ở đây được đầu bếp chế biến nghiêm ngặt theo chế độ ăn chay của đạo Hindu, nên thực khách có thể thưởng thức các món ăn của nền ẩm thực Nam Ấn, Bắc Ấn và cả các món ăn chay. 

  Một số món ăn cũng có cho thêm các sản phẩm từ sữa, nhưng vẫn có thể chế biến lại theo phong cách chay thuần túy. Trong hình là một bữa trưa của miền Nam Ấn Độ, món này tuy cay nhưng ngon cực kỳ. Các nhà hàng Ấn Độ luôn có thực đơn chay, thế nên nếu lần đầu tiên bạn đến một thành phố mới thì hãy tìm nhà hàng Ấn Độ nhé.

  quán ăn chay ở Akihabara Tokyo

  Đây là Akihabara. Đây là quán Komaki Shokudo, quán cafe chay của Komaki Fujii, con gái của một chuyên gia ẩm thực chay mà tôi rất quý trọng, cô giáo Mari Fujii. Các món ăn kèm được bày trên quầy, chỉ nhìn thôi mà đã thấy hấp dẫn rồi.

  Một phần đồ chay giá 980 yên có 3 món lựa chọn tùy thích, ăn cùng với cơm và súp miso. Trong ảnh là phần ăn Kofuku, gồm tất cả cá món ăn của quán được lấy mỗi thứ một ít cùng với cơm và súp Miso, phần ăn này có giá 1.530 yên. Lần đầu tiên đến quán, món nào tôi cũng muốn ăn, nên đã gọi phần Kofuku, ăn xong thì cực kỳ no. Dù lượng đồ ăn ít, nhưng món nào cũng ngon xuất sắc. May mắn là những món ăn này đều dễ tiêu hóa, nên hôm đó tôi không bị đầy bụng.

  quán chay ở Tokyo

  La table du primeur, quán cafe raw food ở Akasaka,  chuyên phục vụ các món ăn từ nguyên liệu tươi sống không qua đun nấu và các món ngọt tự nhiên. Tuy nhiên, quán cũng có các món nấu chín làm từ các nguyên liệu như Miso, Shoyu, men gạo koji cùng các loại gia vị khác, lượng thức ăn cũng khá nhiều.   

  Hình trên là một phần ăn kiểu Nhật giới hạn 8 món một ngày nằm trong menu các món ăn nấu chín. Các món ngọt của quán được trình bày đẹp mắt và có vị ngon đầy hấp dẫn, nên nếu bạn là "tín đồ" món ngọt thì nhất định nên đến quán này.

  quán chay ở tokyo

  Đây là quán Yasaiya Mei. Sau giờ làm việc, tôi thường đi đến quán này từ ga Gotanda. Quán được bài trí rất đẹp theo mô hình vừa là cửa hàng rau củ vừa là izakaya (quán nhậu kiểu Nhật).

  Quán rất nổi tiếng với các món ăn làm từ rau củ, điều tuyệt nhất ở quán này là nếu ta gọi điện thoại đặt trước, thì quán sẽ chuẩn bị nước dùng từ các nguyên liệu 100% thực vật cho khách theo yêu cầu. Quán cũng đang trong quá trình mở rộng thêm các chi nhánh khác, ngoài cửa hàng chính ở Omotesando Hill và một cửa hàng ở Roppongi Hills, quán cũng có chi nhánh ở Fukuoka và Osaka. Một quán ăn nhận làm các món chay cho người ăn chay nếu gọi đặt trước, điều đó không phải rất tuyệt sao?

  Người ăn chay, người ăn theo chế độ Macrobiotic và ngay cả những người thích ăn thịt cá chắc hẳn sẽ có ngày muốn ăn một bữa ăn có thật nhiều rau. Vì thế mà tôi nghĩ dù ở bất cứ thành phố nào những quán ăn như vậy cần phải có nhiều hơn nữa.

  Chuyên gia ẩm thực rau củ Izumi Shoji/ kilala.vn

  24/01/2017

  Bài: Chuyên gia ẩm thực rau củ Izumi Shoji/ Ảnh: non-no

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!